Cách để nuôi cá Koi

Cá koi nổi tiếng là loài dễ nuôi và nếu nuôi thành công, bạn có thể kiếm bộn tiền từ chúng.

Tuy nhiên, vẫn có một số yêu cầu nhất định mà bạn cần lưu ý trước khi mang chúng về nhà như kích thước ao nuôi, chi phí, môi trường sống, cách cho chúng ăn. 

Những điều cần cân nhắc trước khi nuôi cá Koi trong ao của bạn

Chi phí

Nuôi cá koi khá tốn kém. Chi phí ở đây không chỉ là chi phí bạn sẽ phải bỏ ra để mua một chú cá Koi mà còn là những khoản phụ phí để mang lại cho nó một môi trường sống lý tưởng.

Như bạn có thể biết, cá Koi không ngừng phát triển trong suốt cuộc đời của chúng, có nghĩa là nó ngày càng lớn hơn, thậm chí tăng 4 ‘và nặng khoảng 15 pound (lớn nhất thế giới là 90 pound). Bên cạnh đó, chúng có thể sống trên 100 năm nhưng thường là trong vòng 30-50 năm.

Mức giá cho cá Koi chủ yếu phụ thuộc vào kích thước, dấu hiệu và thiếu khuyết tật của chúng, thường bắt đầu từ 15 đô la cho một con nhỏ lên đến 1000 đô la + cho một con lớn hơn.

Môi trường lý tưởng để chúng sinh sống phải là hơn 1000 gallon với độ sâu ít nhất 3 m.

Kích thước ao nuôi

Một ao 8’x6 ‘với độ sâu 3’ sẽ thu được khoảng 1077 gallon nước và số đo đó chỉ đủ cho không quá 5 ao có kích thước trung bình.

Càng nhiều cá Koi, hồ càng lớn.

Ví dụ, đối với một hồ 15 con cá Koi, nó phải có thể tích ít nhất là 3200 gallon.

Môi trường sống

Cá koi có thể phát triển cả trong nhà và ngoài trời miễn là bể / ao của bạn có kích thước hợp lý và giữ được sự tiếp xúc giữa nước và không khí.

Một cách tự nhiên là tận dụng các loại cây nền có thể giải phóng oxy trực tiếp vào nước, chẳng hạn như cây đại vĩ thảo, cây violet nước, cây bèo cuộn tròn và cây cói mảnh. Hãy chọn những loại cây ít phải bảo dưỡng để tiết kiệm thời gian.

Những điều cần cân nhắc trước khi nuôi cá Koi trong ao của bạn

Hoặc, một giải pháp thay thế tuyệt vời để cân bằng sự tiếp xúc giữa nước và không khí là sử dụng chất khử cặn hoặc bọt khí.

Thác nước hoặc đài phun nước cũng là một ý tưởng hay. Để giúp thay nước trong ao, bạn có thể lắp đặt cống thoát nước ở đáy.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đừng quên bảo vệ cá Koi khỏi những kẻ săn mồi tiềm ẩn bên ngoài, như sử dụng hàng rào hoặc lưới điện.

Làm thế nào để nuôi cá Koi trong ao

Để tạo một hồ cá Koi, thực ra không khó chút nào!

Tất cả các vật liệu bạn cần cho quá trình cài đặt có thể dễ dàng tìm thấy xung quanh nhà, tại cửa hàng vật nuôi hoặc nguồn cung cấp xây dựng địa phương. Nếu không, việc tìm kiếm các nhà bán lẻ cá Koi trực tuyến là một cách tốt để tiết kiệm công sức và thời gian.

Nơi tốt nhất để đào hồ cá Koi nên ở dưới và nơi có bóng râm, như gần bụi rậm hoặc dưới mái nhà / cây. Điều đó nói rằng, hãy đảm bảo cá nhận đủ lượng ánh sáng tự nhiên hàng ngày hoặc bạn có thể sử dụng đèn UV trong mùa đông để thay thế.

Nếu bạn có một khu vườn lớn ở sân sau của mình, thì việc xây dựng một cái ao trên mặt đất là điều hoàn hảo.

Chế độ ăn kiêng của Koi

Những điều cần cân nhắc trước khi nuôi cá Koi trong ao của bạn

Điều này rất dễ dàng vì cá Koi là loài ăn tạp.

Nó có thể ăn trái cây, ngũ cốc, rau, tảo, ấu trùng, trứng của côn trùng, thức ăn cho cá trôi nổi (mua từ cửa hàng vật nuôi hoặc cửa hàng cung cấp), côn trùng, bọ, v.v.

Nếu bạn xây dựng một ao cá cân bằng sinh thái, bạn không cần cho chúng ăn thêm. Nếu không, hãy đảm bảo cung cấp đủ thức ăn cho chúng nhưng nhớ không cho Koi ăn quá nhiều vì nó có thể dẫn đến một số vấn đề về nhiễm trùng và vi khuẩn.

Khi mang cá của bạn từ cửa hàng vật nuôi, cửa hàng cung cấp địa phương hoặc trang trại cá Koi, hãy cho chúng ăn ngay lập tức. Trong những giai đoạn đầu này, bạn có thể sử dụng các tấm lót thức ăn cụ thể cho cá Koi để huấn luyện chúng làm quen với các loại thức ăn cụ thể.

Bạn cũng có thể huấn luyện chúng ăn mồi để tạo mối liên kết giữa bạn và cá Koi.

Chăm sóc sức khỏe

Cá Koi thuần hóa thường có hệ thống miễn dịch kém vì chúng đã được lai tạo trong hơn 200 năm để có màu sắc đa dạng.

Từ đó, hãy liên tục theo dõi chúng trong thời gian cho ăn để kiểm tra xem chúng có hôn mê hay không. Nếu cá của bạn có một trong các triệu chứng sau, nó có thể đang gặp một số vấn đề sức khỏe tiềm ẩn:

  • Có bọt
  • Cách ly với các loài cá khác
  • Chán ăn

Nếu bạn phát hiện thấy cá có biểu hiện bị bệnh, hãy cách ly chúng ngay lúc đó và tìm cách điều trị thích hợp.

Những điều cần cân nhắc trước khi nuôi cá Koi trong ao của bạn

Mặt khác, giữ cho nước ao sạch sẽ là điều cần thiết để nuôi chúng khỏe mạnh. Nếu không, nếu bị thương, chúng rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập và nhiễm ký sinh trùng.

Làm thế nào để giữ nước ngọt?

Ngoài hai lựa chọn mà chúng tôi đã đề cập ở trên để giữ nước ao sạch tự nhiên (thêm thực vật và tránh cho cá ăn quá nhiều), còn có một số cách khác.

Ví dụ, làm sạch các mảnh vụn trước khi chúng phân hủy và giữ lại quần thể cá. Koi ăn nhiều đồng nghĩa với việc lãng phí nhiều. Quá nhiều chất thải của cá trong một ao hạn chế sẽ dần dần giải phóng các hợp chất độc, như amoniac.

Bên cạnh đó, hãy xem xét việc lắp đặt một hệ thống lọc thích hợp trong ao của bạn. 

Hoặc, bạn có thể thử lắp đặt lò phản ứng phương tiện Nano, máy khử trùng bằng tia cực tím. Chọn một máy bơm có kích thước phù hợp cũng rất quan trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0904.639.248