Thiết kế và thi công hồ cá Koi khu vực Bình Thạnh

Mẹo khi thiết kế của hồ cá koi

Hầu hết các chuyên gia khuyến cáo rằng một hồ dành cho cá koi phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định để cung cấp môi trường sống tốt nhất cho cá. Nói chung, hồ cá koi lớn hơn hồ không cá.

Yêu cầu đối với  kích thước của hồ cá koi:

  • Sâu hơn 3 feet
  • 25 sq. Ft. Ao / koi
  • Không ít hơn 1.000 gallon nước

Nếu vị trí ao của bạn tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, hãy cân nhắc trồng các loại cây nổi như hoa súng. Một lợi ích khác của thực vật nổi là chúng cung cấp một nơi để cá ẩn náu khỏi những kẻ săn mồi.

Thực vật thủy sinh giúp cân bằng hệ sinh thái, tạo ra một ngôi nhà tự nhiên hơn cho cá. Một số loài thực vật là chất tạo oxy, có nghĩa là chúng sẽ giải phóng oxy vào nước, mà sau đó cá có thể thở. Ngoài ra, koi ăn nhiều loại thực vật nước.

Lọc

Cá koi tạo ra một lượng chất thải đáng kể, do đó cần phải có bộ lọc. Có hai loại lọc: đó là  cơ học và là sinh học.

Lọc cơ học bẫy các mảnh vụn và chất thải của cá. Rổ bơm, rãnh thoát nước dưới cùng và thiết bị lọc hớt bọt đều tốt cho quá trình lọc cơ học. Lọc sinh học tận dụng các vi khuẩn có lợi để chuyển hóa chất độc thành chất vô hại.

Sục khí

Cá thì cần oxy để có thể  tồn tại. Tùy thuộc vào kích thước của ao của bạn, số lượng cây trồng và số lượng cá mà bạn có thể cần xem xét sục khí. Sục khí là một quá trình trong đó oxy được lưu thông qua nước ao.

Thác nước và đài phun nước là hai cách dễ chịu để làm thoáng khí trong ao. Chuyển động của nước sẽ cho phép oxy lưu thông một cách tự nhiên. Tuy nhiên, bạn cũng có thể muốn xem xét việc lắp đặt thiết bị giúp sục khí cho ao của bạn. Máy bơm hoặc vòi phun sục khí đặc biệt có lợi nếu bạn sống ở nơi có khí hậu nóng hoặc có nhiều cá lớn.

Chất lượng của nước

Chất lượng của nước ao của bạn sẽ có ảnh hưởng đến sức khỏe của cá của bạn. Bạn sẽ muốn theo dõi kỹ nhiệt độ nước và nồng độ pH. Nhiệt độ nước lý tưởng cho cá koi là 39 ° đến 68 ° F. Ao của bạn càng sâu thì càng dễ điều chỉnh nhiệt độ. Hãy lưu ý rằng clo có hại cho cá koi, nó sẽ đốt cháy mang cá của bạn và có thể dẫn đến tử vong.

Ý tưởng để  thiết kế ao hiện đại

Chất lượng của nước

Có vẻ như thiết kế hiện đại đang tiến ra ngoài trời trên sân, sàn, bãi cỏ và thậm chí cả ao. Ao hiện đại là tất cả về thiết kế và hình thức. Chúng thường được đặc trưng bởi các đường thẳng, góc vuông và vật liệu đơn giản. Hầu hết các thiết kế ao hiện đại là một chuỗi các hình vuông và hình chữ nhật liên kết với nhau. Cách bố trí sẽ phụ thuộc vào bao nhiêu không gian còn trống. Các ao hiện đại thường được thu gọn vào một góc, tạo thành hình chữ L đặc biệt thích hợp.

Một ao hiện đại có thể được xây dựng trong lòng đất hoặc trên mặt đất. Các ao trên mặt đất cần có tường chắn để giữ nước. Để phù hợp với đường nét hiện đại, đơn giản, sạch sẽ, bê tông đổ thường được sử dụng cho tường ao. Thông thường, bê tông được để nguyên để mang lại vẻ ngoài tối giản.

Các ao hiện đại thường có nhiều tầng. Một khối nước nhỏ hơn sẽ được nâng lên trên ao chính, tạo ra hiệu ứng bậc thang. Sau đó, nước có thể nhẹ nhàng tràn xuống ao thấp hơn. Các bể tràn trong các ao hiện đại phải bằng phẳng và rộng, cho phép nước chảy êm đềm và yên bình, thay vì tạo ra hiệu ứng thác nước lớn.

Một thiết kế phổ biến khác bao gồm trong các ao hiện đại là các bậc thang nổi. Những viên đá này trông giống như những tấm lát được đặt trên mặt nước. Thông thường, các bậc tam cấp hình vuông hoặc hình chữ nhật được căn chỉnh để tạo ra một con đường thẳng dẫn qua ao. Tuy nhiên, chúng cũng có thể được bù đắp một chút nếu bạn muốn.

Các ao hiện đại thường có nước rất tối, tối đến mức gần như đen. Điều này có thể đạt được bằng cách hoàn thiện bên trong ao bằng vật liệu tối màu. Cây nước có thể được bao gồm trong một ao hiện đại, nhưng thường có số lượng hạn chế. Điều này là do bản thân kiến ​​trúc của ao là tiêu điểm và quá nhiều thực vật có thể làm mất tập trung

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để thêm vẻ đẹp thanh bình cho không gian sân sau, thì một hồ cá koi có thể là giải pháp hoàn hảo.

Hồ cá koi là một lựa chọn cảnh quan thu hút nhiều người bởi vẻ đẹp khác biệt và tác dụng làm dịu của chúng. Lập kế hoạch cho một hồ cá koi bao gồm việc chú ý đến các chi tiết quan trọng sẽ giữ cho cá an toàn và khỏe mạnh, nhưng với một chút nỗ lực, khoản đầu tư có thể rất xứng đáng.

Các loại Koi khác nhau

Cá koi là họ hàng của cá chép được nuôi làm cá cảnh. Hàng ngàn năm trước, nông dân Trung Quốc đã lai tạo và nuôi cá chép trên ruộng lúa của họ, và sau đó người Nhật cũng bắt đầu thực hành. Theo thời gian, một số loài cá chép đã phát triển các biến thể màu sắc đẹp mắt, dẫn đến việc tạo ra cá koi. Cá koi có rất nhiều màu sắc và hoa văn, và có nhiều loại khác nhau. Kohaku là loại koi được biết đến nhiều nhất và lâu đời nhất, và có một số biến thể của loài này. Các giống cá koi phổ biến khác bao gồm Asagi, Bekko và Goshiki.

Đào ao của bạn

Các chuyên gia khuyến nghị rằng một hồ cá koi có thể tích ít nhất là 1.000 gallon và sâu ít nhất là 3 feet. Giữ hình dạng đơn giản, không có đường nét phức tạp, để duy trì sự lưu thông nước đầy đủ. Lựa chọn lót ao của bạn sẽ phụ thuộc vào vị trí của bạn, ngân sách của bạn và phong cách tổng thể của ao. Vật liệu điển hình cho lớp lót bao gồm polypropylene, nhựa đúc sẵn và bê tông.

Làm đầy ao của bạn

Đổ đầy hồ cá koi và duy trì nước sẽ là những nhiệm vụ quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của cá koi. Kích thước của hồ sẽ quyết định số lượng cá koi bạn có thể nuôi trong đó một cách an toàn, vì cá cần có đủ không gian để phát triển và bơi lội. Quy tắc ngón tay cái tiêu chuẩn là một cá koi cái trên 1.000 gallon nước và một cá koi đực trên 500 gallon nước. Thêm từ từ nước uống từ bất kỳ nguồn nào vào ao. Tùy thuộc vào nơi bạn lấy nước, bạn có thể cần thêm chất điều hòa nước trước khi thêm cá koi và bất kỳ loại cây nào. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng ao không bị rò rỉ trước khi bạn xử lý.

Bơm, chiếu sáng và lọc

Lưu lượng nước và sục khí thích hợp sẽ đảm bảo rằng nước có đầy đủ oxy, tạo ra một hệ sinh thái lành mạnh cho cá koi. Điều quan trọng là phải có một bộ lọc trong ao để giữ cho nước không có cặn bẩn. Bạn có thể tùy chọn sử dụng bộ lọc cơ học hoặc sinh học. Một bộ lọc cơ học loại bỏ chất thải khỏi nước, giống như một máy hút bụi. Lọc sinh học sử dụng các vi khuẩn có lợi để giúp làm sạch nước. Bộ lọc hoặc máy khử trùng ao bằng tia cực tím có thể loại bỏ vi khuẩn và tảo khỏi nước, nhưng hãy nhớ rằng nó cũng sẽ giết chết bất kỳ vi sinh vật tốt nào trong nước.

Đồ trang trí

Thông thường bạn muốn thêm những tảng đá nhiều màu sắc vào hồ cá koi. Tuy nhiên, nếu bạn chọn đá nhân tạo, hãy cẩn thận khi chọn sản phẩm: Một số loại đá giả có chứa hóa chất sẽ ngấm vào nước. Những chất độc này có thể gây độc cho cá koi.

Thực vật và Đá

Cây thủy sinh giúp tạo ra một môi trường dễ chịu trong hồ cá koi. Cây cỏ không chỉ giúp hồ đẹp hơn mà còn cải thiện chất lượng cuộc sống cho cá koi của bạn. Bạn có thể xây một kệ trồng cây để giữ các chậu cây, thậm chí có thể đặt cây sau hàng rào để ngăn cá koi tránh xa chúng. Hoặc bạn có thể chọn cây đặt trực tiếp xuống ao, đặt nổi hoặc đặt chìm. Một vài gợi ý về các loại cây thủy sinh phù hợp bao gồm bèo tây, hoa súng, cây ô môi, cây rẻ quạt và cây kim ngân. Nếu bạn thêm đá, hãy chọn đá tự nhiên. Luôn rửa đá kỹ trước khi cho vào ao.

Thêm cá

Chờ ít nhất một tuần trước khi thêm cá koi vào hồ. Đầu tiên, thêm đá và cây vào, để nước chảy trong vài ngày để cây thích nghi. Sau một vài ngày, cho cá vào. Khi cho cá vào, đặt túi vào nước và thả nổi vài phút để nước trong túi đạt nhiệt độ tương đương với ao. Cá koi sẽ từ từ thích nghi với nước, tránh sự thay đổi nhiệt độ mạnh có thể gây căng thẳng hoặc giết chết cá.

Ao chống động vật ăn thịt

Một số loài động vật coi cá koi là một món ăn ngon, vì vậy bạn sẽ cần thực hiện các bước để làm cho hồ cá koi của bạn không bị động vật ăn thịt. Một biện pháp hiệu quả để bảo vệ cá koi của bạn là thêm một thác nước với một hang động nhỏ, tạo cho cá chỗ ẩn náu. Bộ dụng cụ hàng rào cũng có sẵn, nhưng một số người không quan tâm đến sự xuất hiện của hàng rào xung quanh hồ cá koi.

Ao vào mùa đông

Khi mùa đông đến gần, bạn có thể cần phải làm một số điều để chuẩn bị cho hồ và cá koi ở nhiệt độ lạnh. Nếu hồ của bạn sâu ít nhất 3 feet, koi sẽ trú đông mà không gặp bất kỳ vấn đề gì miễn là chúng có diện tích nước là 40 độ. Cá koi ngủ đông và ngừng ăn trong mùa đông là điều tự nhiên, nhưng chúng sẽ tiếp tục ăn trở lại khi nước ấm lên vào mùa xuân. Bạn có thể sử dụng một máy bơm nước nhỏ để giữ cho một phần nhỏ của ao không bị đóng băng, nhưng hãy đảm bảo rằng vùng đáy của nước 40 độ không bị xáo trộn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0373 672 070