Koi tăng trưởng nhanh như thế nào?

Bạn muốn biết koi con đó của bạn sẽ lớn nhanh như thế nào? Hoặc cá koi trưởng thành của bạn sẽ lớn như thế nào vào thời điểm này vài năm sau?

Câu trả lời ngắn gọn là khoảng 0,66mm mỗi ngày hoặc gần một inch (2 cm) mỗi tháng, tương đương với khoảng 9 inch trong năm đầu tiên của cuộc đời.   Khi một tuổi, cá của bạn sẽ khoảng 9 inch, đến hai tuổi, cá của bạn sẽ khoảng 15-16 inch nhưng tôi nên lưu ý thêm điều này: có một số biến số liên quan có thể ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng.

Các bài viết liên quan:

Một số biến số mà tôi sẽ nói đến là:

  • Nhiệt độ nước
  • Nhấn mạnh
  • Món ăn
  • Đông
  • Di truyền học

Nhiệt độ nước

Nước ấm hơn có nghĩa là quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, hai yếu tố này song hành với nhau. Điều này có nghĩa là tốc độ tăng trưởng lớn hơn nhưng nếu bạn ở trong điều kiện khí hậu mà ao của bạn bị đóng băng vào mùa đông thì thời kỳ siêu lạnh dưới băng sẽ có tác dụng làm chậm tốc độ tăng trưởng. 

Bạn có thể nhận thấy koi lớn nhanh như thế nào trong hồ cá. Điều đó liên quan nhiều đến nhiệt độ ấm hơn và ổn định.  Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng phạm vi nhiệt độ nước lý tưởng cho sự phát triển tối đa của koi là từ 75 -80 độ F. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách thay đổi lịch cho ăn trong suốt các mùa, hãy tham khảo biểu đồ hữu ích này .

Nhấn mạnh

Người ta đã nói rằng một chút căng thẳng thực sự tốt cho bạn nhưng căng thẳng nhiều lại có tác dụng ngược lại. Căng thẳng như chất lượng nước kém , sự tấn công của ký sinh trùng, các loài cá khác trở nên hung dữ (bắt nạt), né tránh mỏ nhọn của chim lội nước để kiếm ăn, nhiệt độ nước quá cao vào giữa mùa hè, oxy hòa tan thấp , v.v. Có thể hiểu, những căng thẳng này có thể gây ra sự tăng trưởng tốc độ chậm hoặc thậm chí tạm thời dừng lại.

Món ăn

Đây là một vấn đề lớn. Có lý do là nếu cá koi của bạn không có đủ thức ăn và / hoặc đúng loại thức ăn thì điều này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tốc độ phát triển của cá.  Các nhà khoa học này phát hiện ra rằng chiết xuất từ cây Soapbark ( Quillaja saponaria ) thực sự làm tăng sự phát triển. Thức ăn phù hợp có chứa hỗn hợp carbohydrate, chất béo và protein thích hợp sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho cá của bạn.

Đông

Có vẻ như nhiều người tin rằng nhiều cá hơn đồng nghĩa với việc thưởng thức nhiều hơn. Thật không may, bạn sẽ không nhận được sự thích thú gấp đôi khi có 30 con cá như bạn có 15 con. Thực tế, những gì bạn thực sự nhận được là đau đầu hơn và khả năng xảy ra nhiều vấn đề hơn với cá của bạn. Từ các vấn đề bệnh tật đến, vâng bạn đã đoán ra, sự phát triển còi cọc do hạn chế về không gian. Bạn muốn tự do di chuyển và cá của bạn cũng vậy. Trên thực tế, đây là công cụ tính hữu ích để giúp bạn lập kế hoạch số lượng cá thích hợp cho ao của bạn.

Di truyền học

Sẽ không có cuộc thảo luận nào về tốc độ tăng trưởng của koi nếu không đề cập đến di truyền học. Nhìn những người xung quanh bạn suốt cả ngày, một số cao trong khi một số thấp. Cũng giống như con người, koi có bản thiết kế di truyền để phát triển nhanh hay chậm hoặc lớn hay nhỏ. Thật không may, câu trả lời cho câu hỏi “Làm thế nào để koi lớn nhanh” không dễ dàng như mọi người mong muốn vì tất cả các yếu tố liên quan và tất nhiên, di truyền chắc chắn là một trong những yếu tố không thể bỏ qua.

Dưới đây là cách cơ bản để suy nghĩ về mức độ lớn của một con koi trong 2 năm đầu tiên.

Sau 4 năm, cá của bạn sẽ dài khoảng 2 feet. Nhưng có những cách nào để giúp tăng tốc độ phát triển của cá koi của bạn hơn nữa? Hãy cùng khám phá ngắn gọn một số cách bạn có thể thúc đẩy tiềm năng phát triển của cá koi của bạn.

Làm thế nào để tăng tỷ lệ tăng trưởng của Koi

 Cung cấp cho họ nhiều không gian, không quá đông.

 Thực phẩm giàu chất đạm và lưu ý không nên lạm dụng quá nhiều chất bột đường. Ngoài ra còn có các chất bổ sung để xem xét.  Nghiên cứu này cho thấy một số chất bổ sung như Quillaja thực sự hoạt động như một chất kích thích tăng trưởng cho Cyprinus carpio (tên khoa học của cá koi và cá chép). Vậy rốt cuộc thứ Quillaja này là cái quái gì vậy? 

Chà, bạn có thể tìm hiểu một chút về nó ở đây hoặc bạn có thể mua nó ở đây nhưng cá nhân tôi không thể đảm bảo việc sử dụng nó như một chất bổ sung cho cá koi. Nếu bạn đang cân nhắc sử dụng nó cho cá koi của mình, tôi thực sự sẽ liên hệ với các tác giả của bài báo khoa học mà tôi đã đề cập ở trên và họ có thể hướng dẫn bạn cách sử dụng nó.

Nói chung, bạn muốn cho ăn ít hơn tại một thời điểm nhưng thường xuyên hơn. Hãy nhớ rằng koi không có dạ dày vì vậy nếu chúng ăn cả đống thức ăn cùng một lúc, chúng sẽ nuốt chửng, dẫn đến phần lớn thức ăn đi qua ruột của chúng chỉ được tiêu hóa một phần. Một cách mà những người giữ ao duy trì một lịch trình cho ăn ổn định và có thể dự đoán được là thông qua máy cho ăn tự động như dưới đây. Nó có công việc phỏng đoán ra khỏi việc cho ăn.

 Nhiệt độ nước lý tưởng. Theo nghiên cứu này , phạm vi nhiệt độ tối ưu cho sự phát triển là từ 75 đến 82 độ F. Tương tự, nghiên cứu này cho thấy rằng 81 độ là nhiệt độ tốt nhất cho khả năng tăng trưởng. Thật tuyệt khi hai nghiên cứu khoa học khác nhau đồng ý ?!

Gửi bạn một số mẫu hồ cá Koi đẹp tham khảo

Liên hệ với chúng tôi ngay

Để thiết kế hồ cá Koi hoàn chỉnh và độc đáo không phải là một điều dễ dàng, bạn hoàn toàn có thể tự xây dựng một hồ cá koi cho riêng mình nhưng để đảm bảo đúng yêu cầu về mặt thẩm mỹ và kỹ thuật đòi hỏi bạn phải có một trình độ và tay nghề khá cao vì vậy hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận những ưu đãi hấp dẫn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0373 672 070