5 lợi ích của ao cá trong vườn

Một số mẫu hồ cá Koi đẹp tham khảo

Tiết kiệm tiền cho bạn!

Duy trì bãi cỏ và khu vườn của bạn đòi hỏi một lượng lớn nước tưới; 750-1.500 gallon nước mỗi tháng.

Vì vậy, làm thế nào một cái ao cần được lấp đầy nước có thể giúp bạn tiết kiệm tiền?

Trước hết, bạn sẽ loại bỏ một phần lớn bãi cỏ của mình, do đó giảm lượng nước tưới cần thiết. Thêm vào đó, khi ao đã được lấp đầy ban đầu, bạn chỉ cần thỉnh thoảng đắp lại.

Trên thực tế, các ao có thể được lấp đầy lại bằng nước mưa và bạn có thể đặt các ống thoát nước từ tầng thượng của mình để nó hoạt động như một hồ chứa tự nhiên.

Nước trong ao cũng có thể được sử dụng để tưới các loại cây khác trong và xung quanh nhà của bạn – nhúng một bình tưới vào ao để chăm sóc các cây khác trên đất xung quanh nhà của bạn.

Tốt cho môi trường

Trên thực tế, việc chạy một chiếc máy cắt cỏ cũ chạy bằng xăng trong một giờ có thể tạo ra lượng ô nhiễm không khí tương đương với việc lái một chiếc xe mới trong quãng đường 550 km!

Bằng cách cắt một phần bãi cỏ của bạn để làm ao cá trong vườn, bạn đang giảm lượng khí thải carbon cá nhân của mình và khuyến khích sự bền vững của môi trường. Bạn không chỉ ngăn chặn khí thải trong nhà kính ra khỏi bầu khí quyển, mà bạn còn đang thêm đời sống thực vật vào hỗn hợp và giúp giữ cho không khí chúng ta thở trong sạch hơn nhiều.

Hơn hết, bạn sẽ không cần phụ thuộc vào phân bón và thuốc trừ sâu để cỏ phát triển. Các hóa chất này chảy tràn vào các đường nước địa phương và kết quả là ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường.

Động vật hoang dã địa phương có thể phát triển mạnh

Hồ cá trong vườn của bạn theo định nghĩa sẽ hoạt động như một nơi trú ẩn của  cá Koi  hoặc  cá vàng . Tuy nhiên, chúng cũng thu hút và cung cấp một khu bảo tồn sinh sản cho động vật hoang dã địa phương trong khu vực lân cận của bạn – ví dụ như chuồn chuồn, ếch và chim.

Nòng nọc là một sinh vật sống trong ao đáng mơ ước vì thói quen ăn tảo của chúng, và cóc và ếch trưởng thành cũng giúp đỡ bằng cách kiểm soát quần thể côn trùng.

Do đó, ao của bạn có thể cung cấp một khu bảo tồn cho các sinh vật sống xung quanh ngôi nhà của bạn, mang lại sự yên bình của thiên nhiên ngay trước cửa nhà bạn.

Phát triển nhận thức về môi trường

Việc cho thế hệ tiếp theo nghĩ về thiên nhiên sớm trong cuộc sống sẽ khuyến khích họ tiếp tục quan tâm đến môi trường trong suốt tuổi trưởng thành.

Lập kế hoạch, xây dựng và duy trì ao cá trong vườn hoặc đặc điểm nước có thể dạy con, cháu, đại gia đình và thanh thiếu niên hàng xóm cách hoạt động của hệ sinh thái tự nhiên và cũng có thể giúp chúng hiểu trách nhiệm của tất cả chúng ta trong việc chăm sóc môi trường.

Hy vọng rằng, điều này sẽ khơi dậy trong họ niềm đam mê tạo ra một tương lai tốt đẹp hơn cho hành tinh của chúng ta!

LỢI ÍCH CHO SỨC KHỎE CỦA BẠN VÀ GIẢM CĂNG THẲNG TỪ AO NUÔI

Ở xung quanh nước giúp não bộ của chúng ta được nghỉ ngơi, và một ao cá trong vườn có thể mang lại sự nghỉ ngơi đó chỉ bằng cách ngồi và thư giãn bên nó. Con người có khả năng phản ứng tích cực với nước và ở gần nước có thể giúp bình tĩnh và kết nối chúng ta với thế giới xung quanh.

Có, điều này thậm chí còn áp dụng cho các ao nhỏ ở sân sau. Dành một chút thời gian để ngồi bên ngoài và xem cá bơi xung quanh ao của bạn có thể làm giảm huyết áp và giúp giảm bớt áp lực và lo lắng trong cuộc sống hàng ngày.

Không có gì bí mật khi có một cái ao có thể mang lại sự yên tĩnh cho bất kỳ khu vực nào. Điều mà nhiều người cảm thấy ngạc nhiên là việc ao riêng của họ có đầy những cây cảnh đẹp và cá Koi có thể có tác động rất thực sự đến sức khỏe của họ. Mặc dù căng thẳng là bình thường, nhưng quá nhiều nó có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe. Nó cũng cản trở cuộc sống hạnh phúc. Một khu vườn nước là giải pháp hoàn hảo giúp bạn ngồi lại và thư giãn sau những bộn bề trong ngày. Sau một buổi chiều căng thẳng, ngay cả những âm thanh thông thường nhất cũng có thể trở nên căng thẳng. tiếng nước chảy êm dịu.

 MỌI NGƯỜI THẤY RẰNG KOI…

Nhiều người nhận thấy rằng Koi —- tăng thêm tính thẩm mỹ cho hồ của họ và tạo ra một điểm nhấn thư giãn mới trong sân. Có rất nhiều lợi ích sức khỏe có thể đạt được khi sở hữu một ao cá. Nếu bạn đang tạo một đối tượng địa lý nước mới hoặc bạn muốn thêm cá Koi đến một ao hiện có, bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng bạn có nguồn cung cấp ao cá phù hợp. Có nhiều lựa chọn có sẵn khi tìm các loại cá Koi khác nhau để bán. Đối với vật tư ao cá, bạn nên tìm một cửa hàng cung cấp ao nuôi có thể giúp lập kế hoạch và xây dựng. Họ sẽ có thể hướng dẫn và giúp bạn tìm thấy tất cả các nguồn cung cấp bạn cần để bắt đầu và duy trì một ao. Luôn luôn là một ý kiến ​​hay để nhận được lời khuyên từ chuyên gia về việc lọc ao và kiểm soát tảo. Điều này sẽ giúp giữ môi trường lý tưởng cho cá và thực vật. Trong khi một số vùng khí hậu tốt hơn để hỗ trợ cuộc sống trong hồ Koi hơn những nơi khác, đây là những loài cá cứng cáp có thể dễ dàng sống sót ở nhiệt độ thấp hơn khi được chăm sóc đặc biệt để ngăn nước đóng băng. Tìm hiểu cách chăm sóc đặc biệt cần thiết cho bất kỳ sinh vật hoặc thực vật nào sẽ tiếp xúc với nhiệt độ mùa đông lạnh giá để duy trì một ao khỏe đẹp quanh năm. Có một số vật dụng cần thiết để giữ cho ao của bạn ở trạng thái tốt nhất. Bộ lọc ao, lớp lót, máy bơm, bể lắng, cây thủy sinh và thức ăn cho cá Koi chỉ là một vài trong số những thứ bạn sẽ cần. Ngoài Koi, có những sinh vật khác có thể được bao gồm như bạch tạng cá da trơn , ễnh ương và rùa. Càng thêm nhiều sự đa dạng vào ao, nó sẽ càng yên bình và giảm căng thẳng. Một số người không chỉ cảm thấy thư giãn khi dành thời gian xem Koi, họ thậm chí còn cảm thấy trẻ lại hoặc tinh thần hơn. Nhiều chủ sở hữu hồ cá Koi cảm thấy rằng họ có nhiều khả năng giải quyết căng thẳng hơn khi họ dành thời gian thư giãn gần hồ của họ mỗi ngày.

LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA AO

Những lợi ích sức khỏe mang lại từ việc sở hữu một hồ cá Koi bao gồm giảm huyết áp và cải thiện chứng rối loạn lo âu. Một số người bị rối loạn tim cũng cho thấy sự cải thiện mà các bác sĩ tin rằng đó là kết quả trực tiếp của việc giảm mức độ căng thẳng. Bằng cách lắp đặt một cái ao ở sân sau, bạn sẽ thấy rằng nó sẽ phục vụ nhiều mục đích khác nhau và sẽ trở thành nơi trú ẩn ở sân sau cho mọi thành viên trong gia đình.

Vì vậy, hãy tiếp tục thư giãn, uống một chút rượu vang và lắng nghe những âm thanh nhẹ nhàng của thiên nhiên ngay trong sân sau của chính bạn.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về thiết kế, xây dựng hoặc tận hưởng những lợi ích giảm căng thẳng của ao, vui lòng gọi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0373 672 070