Cách giữ đồ nội thất hiện đại bằng da luôn mới

Nội thất da là một khoản đầu tư. Khi được chăm sóc đúng cách, nó có thể tồn tại từ mười lăm đến hai mươi năm. Thật không may, vì da là da nên nó cũng dễ bị khô, nứt, ố màu, cong vênh và phai màu. Da thuộc loại xốp và phải thoáng khí, nhưng cũng phải được giữ sạch sẽ thường xuyên để tránh bụi bẩn tích tụ và làm hỏng chất liệu.

Để sử dụng tốt nhất đồ nội thất bằng da của bạn và ngăn ngừa những điều này, bạn phải chăm sóc nó đúng cách và thường xuyên. Tại Công Trình Thi Công, chúng tôi có một số mẹo để giữ cho đồ nội thất bằng da hiện đại của bạn trông như mới!

Các bài viết liên quan:

Mẹo bảo quản đồ nội thất bằng da

Bụi bặm

Bạn nên thường xuyên phủi bụi cho đồ nội thất bằng da để tránh tích tụ. Bạn có thể sử dụng khăn lau bụi lông vũ để loại bỏ bụi trên bề mặt, nhưng cũng có lợi nếu sử dụng khăn ẩm, mềm (chỉ thấm nước) mỗi tuần một lần. Không sử dụng xà phòng thông thường trên đồ nội thất bằng da của bạn vì điều này có thể làm cho đồ gỗ bị khô.

Bạn cũng có thể hút bụi đồ đạc của mình ở những nơi như dưới đệm (nếu chúng có thể tháo rời). Sử dụng phần đính kèm ống cho máy hút của bạn để loại bỏ bụi và các mảnh vụn lớn hơn có thể gây xước da.

Làm sạch & đánh bóng

Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ, không có tính axit và vải mềm, nhẹ nhàng chà xát từng phần nhỏ của đồ nội thất và ngay lập tức lau sạch chất tẩy rửa bằng vải khô. Làm điều này theo từng phần nhỏ cho phép bạn lau sạch chất tẩy rửa dư thừa trước khi nó ngấm vào da, điều này có thể gây hư hỏng.

Tùy thuộc vào mảnh và tính thẩm mỹ mong muốn, bạn cũng có thể đánh bóng đồ da của mình. Mặc dù điều này không nhất thiết giúp bảo vệ nó, nhưng nó mang lại cho da bóng và tính thẩm mỹ tươi sáng, nếu đây là kiểu dáng bạn muốn. Luôn đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra màu sơn để đảm bảo nó phù hợp với đồ nội thất của bạn.

Khi sử dụng bất kỳ chất đánh bóng da hoặc chất tẩy da nào, trước tiên hãy thử nó trên một phần nhỏ của đồ nội thất để đảm bảo rằng nó hoạt động trên đồ nội thất của bạn và không gây ra bất kỳ thiệt hại nào.

Dưỡng ẩm

Cũng giống như da của chúng ta, da cần được dưỡng ẩm. Có rất nhiều sản phẩm dưỡng ẩm và dưỡng da có sẵn, vì vậy hãy luôn đảm bảo rằng bạn đã đọc và hiểu sản phẩm trước khi áp dụng cho đồ nội thất của mình. Ví dụ, kem dưỡng ẩm có lanolin cung cấp nhiều dưỡng chất cho da và làm cho da cực kỳ mềm mại – đây có thể không phải là tính năng bạn muốn cho đồ da của mình.

Bạn có thể làm sạch và làm ẩm đồ nội thất bằng da của mình hai lần một năm để giữ cho đồ nội thất bằng da luôn trông như mới.

Làm sạch vật thể rơi vãi vào đồ nội thất

Sự cố tràn đồ đạc xảy ra. Cho dù bạn có con, tổ chức tiệc tùng hay quá tự tin vào đĩa cân bằng, cuối cùng sẽ có thứ gì đó rơi vãi lên đồ nội thất bằng da của bạn. Để làm sạch vết chất lỏng tràn ra, ngay lập tức thấm bằng vải khô. Chà xát sẽ làm chất lỏng thấm vào da, làm cho vết bẩn lâu dài hơn. Đối với các vết bẩn không phải do nước, bạn có thể sử dụng xà phòng nhẹ nhàng để thấm, nhưng có thể cần đến chất tẩy rửa đồ da hoặc thậm chí là sự tư vấn của chuyên gia tùy thuộc vào kích thước và mức độ nghiêm trọng của vết bẩn. Hãy cẩn thận ăn xung quanh da của bạn!

Lưu trữ

Khi bạn trưng bày đồ nội thất bằng da để sử dụng, hãy đảm bảo tránh ánh nắng trực tiếp và tránh xa các lỗ thông hơi làm mát hoặc sưởi ấm. Nhiệt độ liên tục hoặc gió lùa từ nguồn điện AC có thể khiến da bị ố vàng, cong vênh và khô nhanh hơn bình thường.

Nếu bạn cất giữ đồ nội thất bằng da của mình trong một thời gian dài, trước tiên hãy làm sạch nó một cách chuyên nghiệp. Sau đó, bảo quản nó bằng vải phủ được nâng lên trên một pallet gỗ – điều này sẽ giúp da thở. Không bao giờ bọc da trong nhựa!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0373 672 070