Cách chọn nội thất cho căn hộ đầu tiên

Trang trí và chọn nội thất cho căn hộ đầu tiên của bạn là cả hai điều thú vị và choáng ngợp. Bạn sẽ cần đồ dùng nhà bếp, giường, nệm, bàn làm việc, ngăn kéo, đi văng, ghế, chưa kể đến đồ trang trí! Bạn có rất nhiều sự lựa chọn và một không gian đẹp để lấp đầy, đó là tất cả những gì của riêng bạn.

Lựa chọn nội thất cho căn hộ đầu tiên của bạn cũng có thể rất tốn kém. Nếu không có một kế hoạch và ý tưởng thích hợp về các loại đồ nội thất bạn muốn, bạn có thể sẽ chi tiêu nhiều hơn ngân sách mục tiêu của mình. Đồng thời, có một số đồ nội thất hiện đại nên có chất lượng cao và đi kèm với thẻ giá cao hơn.

Vì vậy, làm thế nào để bạn chọn những món đồ nội thất để tiết kiệm chi phí?

Các bài viết liên quan:

Những nguyên tắc mà bạn nên biết khi chọn nội thất cho căn hộ đầu tiên của bạn

Nguyên tắc ưu tiên thiết kế khi chọn nội thất

Đối với những mẫu nhà hiện đại, đặc biệt là  chung cư thì việc thiết kế nội thất là một điều vô cùng cần thiết. Các nhà thiết kế nội thất thường thiết kế miễn phí  nếu bạn thuê họ thi công nội thất. Tuy nhiên, nếu bạn không  đủ ngân sách để mua  ngay một gói thì cũng đừng tiếc một phần chi phí  thuê kiến ​​trúc sư thiết kế nội thất.

Phí thiết kế nội thất  thường là 150.000đ – 250.000đ / m2 sàn. Bạn có thể thảo luận về ý tưởng  phương án thiết kế với kiến ​​trúc sư. Theo xu hướng hiện nay, bạn nên chọn những gam màu đơn sắc trung tính với  điểm nhấn nhỏ là đồ nội thất đơn giản , tránh thiết kế cầu kỳ, màu sắc tươi sáng dễ lạc mốt .

Công sức này tuy không nhỏ nhưng sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng thể về một không gian kiến ​​trúc đẹp với công năng phù hợp nhờ sự  tư vấn chuyên nghiệp của KTS , đồng thời dự kiến ​​thời gian tổng dự toán chi phí cần thiết.

Ngoài ra, chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian suy nghĩ về các ý tưởng mua sắm và lựa chọn những món đồ nội thất thường bị lãng phí. Sau khi có thiết kế chung, bạn có thể lựa chọn. Đóng gói một phần theo ngân sách hiện tại của bạn hoặc mua đồ nội thất rời để phù hợp với thiết kế.

Thực sự, nếu bạn không đủ khả năng chi trả chi phí thiết kế, hãy dành thời gian nghiên cứu các căn hộ và nhà  tương đương có sẵn để tự tìm toàn bộ phương án thiết kế nội thất  trước khi lên kế hoạch mua.

Nguyên tắc kiến tha lâu đầy tổ

Rất ít chủ nhà có đủ tiền  để mua tất cả đồ đạc trong nhà cùng một lúc. Và bạn  không nên cố gắng vay mượn với tư duy làm đẹp nội thất một lần và mãi mãi. Do trong quá trình sử dụng bạn sẽ phát hiện ra nhiều sai sót, cần bổ sung hoặc  lãng phí không cần thiết .Nên có phương án phân loại đồ đạc theo thiết kế chung đã chọn: Những loại cần dùng ngay và  đồ có thể mua sau.

Các loại hạng mục sử dụng lâu dài và hạng mục sử dụng ngắn hạn, hạng mục cần xây dựng về mặt kết cấu và hạng mục rời sẵn sàng sử dụng …Đặc biệt, những loại nội thất cần sử dụng liền hoặc  liên kết thạch cao, phào chỉ như bộ bếp, tủ, vách gỗ,…

Các đồ nội thất rời khác như giường tủ, bàn ghế, kệ trang trí, giá sách .. .bạn có thể trong khi sử dụng mua  dần theo thiết kế. Theo thời gian, bạn sẽ biết được những món đồ  nào thực sự cần thiết khi đầu tư mua sắm để  tránh lãng phí ngân sách.

Đôi khi  một tấm nệm dày có thể được sử dụng thay thế cho giường  trong  thời gian dài. Một chiếc bàn  đơn giản kiểu Nhật và chiếc ghế dài có thể là sự thay thế tạm thời rất hữu ích cho bộ bàn ăn và thậm chí là bộ ghế sofa phòng khách.

Nếu không mua đủ  kệ , bạn có thể bỏ đi rất nhiều đồ cũ, vô dụng tích tụ nhiều năm, nhưng không thể bỏ …Trong thời gian này, bạn có thể giảm bớt áp lực tài chính, đặt mục tiêu mua sắm để rèn luyện tính tiết kiệm, thỏa sức mua sắm thường xuyên  những món đồ mình yêu thích.

Nguyên tắc chất lượng tốt hơn số lượng

Nếu bạn nghĩ rằng  mua đồ nội thất giá rẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền thì hãy suy nghĩ lại. Bàn ghế giá rẻ với kiểu dáng  phong phú, hiện đại sẽ dễ dàng làm hài lòng bạn  với tiêu chí rẻ – đẹp – đầy đủ.

Tuy nhiên, chất lượng của các sản phẩm giá rẻ  thường  khó ổn định và có thể phải thay thế, sửa chữa trong thời gian ngắn gây tốn kém tiền bạc và thời gian.

Ngoài ra chất lượng của các món không tốt. Dễ gây cảm giác khó chịu  trong quá trình sử dụng.Ngoài ra,trong vật liệu nội thất giá rẻ trong một không gian nhỏ như chung cư cũng có thể  ảnh hưởng đến cơ thể con người.

Không nhất thiết phải mua đồ nội thất của các thương hiệu lớn, nhưng điều quan trọng là phải tự tìm hiểu sản phẩm có chất lượng vừa phải, chất lượng tốt, ưu tiên  đồ nội thất bằng chất liệu tự nhiên, kiểu dáng, màu sắc đơn giản ,màu sắc trung tính trang nhã, bạn sẽ sử dụng  lâu dài mà vẫn đảm bảo tính thời trang bền vững.

Xây nhà, mua nhà là một vấn đề lớn nhưng  sắm sửa nội thất cho ngôi nhà cũng là  công việc ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng lâu dài của bạn. Những nguyên tắc cơ bản trên đây sẽ giúp bạn  mua sắm nội thất cho ngôi nhà của mình tiết kiệm, chất lượng, thẩm  mỹ và hữu ích.

Trong trường hợp của bạn, tất nhiên nếu có đủ điều kiện, bạn có thể không theo nguyên tắc trên hoặc đơn giản là thay đổi theo ý thích của mình để có được nội thất  đẹp và ấn tượng.

Tủ quần áo và tủ đầu giường Tiết kiệm

Mua tủ quần áo và tủ đầu giường chất lượng tốt không nhất thiết phải tốn nhiều chi phí. Tìm một bộ phận được giữ với nhau bằng đinh và vít (không phải kim ghim) và chắc chắn. Bạn không muốn chúng bị xẹp khi đang sử dụng, nhưng chúng không phải là vật dụng bị ảnh hưởng nhiều bởi sự hao mòn.

Mua tủ quần áo cũ và tủ đầu giường cũng là một cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền cho căn hộ đầu tiên của bạn. Bạn có thể sơn lại hoặc nhuộm màu những món đồ mà bạn mua đã qua sử dụng để phù hợp với thẩm mỹ và cách phối màu của mình khá dễ dàng với một chút tự làm!

Nệm và giường Splurge!

Nếu bạn mua một chiếc tủ đựng quần áo cũ mà không có gì và ngăn kéo phía dưới phát ra tiếng kêu khi mở ra, điều đó hơi bất tiện. Nếu bạn mua một chiếc nệm rẻ tiền, sần sùi và một chiếc giường có thanh nan yếu có thể bị bung ra vào lúc nửa đêm, bạn sẽ nhận thấy mỗi đêm.

Hãy nghiên cứu về nệm, lò xo hộp và khung giường để tìm ra loại nào phù hợp với bạn. Kiểm tra chính sách hoàn trả của cửa hàng – bạn muốn đảm bảo rằng bạn có cơ hội trả lại nếu nó không hoàn hảo cho bạn!

Nếu bạn tung tăng trên một chiếc giường và nệm, nó có thể ở lại với bạn trong nhiều năm tới. Chưa kể đến việc giúp bạn ổn định căn hộ mới dễ dàng hơn rất nhiều!

Ghế sofa Splurge

Ghế sofa là một món đồ nội thất hiện đại khác có thể theo bạn từ căn hộ đầu tiên đến những ngôi nhà tiếp theo. Khi bạn chọn một chiếc ghế sofa hiện đại cho căn hộ đầu tiên của mình, bạn muốn nó phải chắc chắn, thoải mái và được làm bằng vật liệu sẽ bền lâu.

Ngay cả khi bạn cố gắng tiết kiệm mua một chiếc ghế sofa và chọn một thương hiệu giá rẻ hoặc chất lượng thấp, cuối cùng bạn sẽ phải thay thế nó hàng năm thay vì sau một thập kỷ.

Để đảm bảo chiếc ghế sofa của bạn đáng giá, hãy đảm bảo nó được làm bằng gỗ hoặc kim loại thật (không phải ván dăm) và cố gắng có màu trung tính để nó phù hợp với các cách phối màu đang thay đổi. Nếu bạn tìm kiếm các giao dịch, bạn cũng có thể có được những chiếc ghế yêu thích, ghế hoặc những chiếc ghế dài phù hợp để đi cùng với chiếc ghế sofa mới của mình.

Trang trí Lưu khi chọn nội thất

Gương, tác phẩm nghệ thuật, thảm, gối ném – rất dễ tiêu nhiều tiền vào những thứ này khi bạn không chú ý. Với một chút tìm kiếm, bạn có thể tìm thấy một số ưu đãi tuyệt vời về đồ trang trí và thậm chí dành chút thời gian để tự làm chúng.

Kiểm tra các cửa hàng tiết kiệm, cửa hàng bán trong nhà để xe và cửa hàng đồ cũ để tìm một số mặt hàng độc đáo với giá thấp. Khi bạn đã chọn tất cả đồ nội thất cho căn hộ đầu tiên của mình (và thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng tiếp theo!)

Bạn có thể bắt đầu tìm kiếm kiểu trang trí độc đáo khác phù hợp với bạn mà có thể là giá cao hơn. Tuy nhiên, khi bạn lần đầu tiên chuyển đến, đừng chỉ mua một đống đồ trang trí ngẫu nhiên!

Nếu bạn tiết kiệm chi phí trang trí khi mới chuyển đến, bạn sẽ có thể dành thời gian một cách hữu cơ để tích lũy một bộ trang trí gắn kết có thể theo bạn đến ngôi nhà tiếp theo của mình.

Bộ ăn uống Splurge

Nếu căn hộ của bạn có không gian cho bàn ăn, góc ăn sáng hoặc thậm chí là một quầy phù hợp với ghế quầy bar, thì việc lựa chọn xem có nên tiết kiệm hoặc tiết kiệm ghế và bàn hay không. Một mặt, căn hộ của bạn có thể không có không gian cho một bàn ăn lớn như một ngôi nhà trong tương lai có thể có, vì vậy bạn nên tiết kiệm ngay từ bây giờ.

Mặt khác, bạn không muốn khách của mình ngồi trên những chiếc ghế không thoải mái hoặc có một bộ bàn ghế khó coi trong căn hộ của bạn!

Khi lựa chọn đồ nội thất cho căn hộ đầu tiên của bạn, hãy tiết kiệm trên bàn nhưng hãy tiết kiệm cho những chiếc ghế ăn. Bàn ăn trong phòng ăn của bạn hiện tại có thể sẽ nhỏ, vì vậy không có lý do gì để chi tiêu nhiều vào nó khi bạn có thể sẽ thay thế nó bằng một chiếc lớn hơn khi bạn chuyển nhà trong tương lai.

Tuy nhiên, những chiếc ghế phải thoải mái và được làm bằng vật liệu chất lượng cao để đảm bảo chúng có thể xử lý được tình trạng hao mòn.

Trong tương lai, bạn có thể sử dụng lại những chiếc ghế với một bộ bàn ăn khác hoặc thậm chí bọc lại chúng để phù hợp với thẩm mỹ mới. Ghế phòng ăn là đồ nội thất chung cư bạn có thể vung tiền!

Lên kế hoạch trước khi chọn nội thất

Luôn đảm bảo rằng bạn có kế hoạch về những đồ nội thất bạn muốn, ngân sách tổng thể của bạn và những món đồ bạn sẽ chi tiêu. Bạn có thể dễ dàng bước vào một cửa hàng đồ nội thất và mua các thiết bị treo tường, đồ dùng nhà bếp bổ sung, ghế sofa lớn và quá nhiều đồ đạc trong phòng ngủ!

Mang danh sách của bạn đến mọi cửa hàng hoặc trang web mà bạn truy cập để đảm bảo rằng bạn bám sát kế hoạch và nằm trong phạm vi ngân sách của mình. Bạn sẽ có rất nhiều căn hộ sau căn hộ này để mua sắm nhiều mặt hàng hơn!

Splurge chất lượng cao

Khi bạn đã chọn vung tiền vào một món đồ nội thất, điều quan trọng là bạn phải thực hiện nghiên cứu để đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa số tiền của mình. Ngân sách cho đồ nội thất cho căn hộ đầu tiên của bạn rất eo hẹp, vì vậy khi bạn đang chọn những món đồ nội thất để vung tiền, hãy đảm bảo rằng chúng xứng đáng!

Tìm một nhà cung cấp đồ nội thất chất lượng cao là chìa khóa để tìm những món đồ nội thất tốt nhất sẽ mang lại giá trị đồng tiền cho bạn. Ngoài ra, trong tương lai khi bạn quyết định nâng cấp các mục bạn đã lưu, bạn sẽ có một công ty để bạn có thể làm việc cùng.

Công Trình Thi Công cung cấp đồ nội thất hiện đại chất lượng cao được làm bằng vật liệu bền lâu. Khi bạn chọn Công Trình Thi Công, bạn biết rằng bạn đang làm việc với một công ty đứng đằng sau các sản phẩm của họ và sẽ gắn bó với bạn trong nhiều năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0373 672 070