Vệ sinh ao nuôi

Các bài viết liên quan

Khi nào nên làm sạch đá hoặc ao sỏi của bạn

Tất cả các ao đá và sỏi nên được làm sạch ít nhất mỗi năm một lần. Trong suốt một năm, ao thu thập tự nhiên phù sa, trầm tích và các chất hữu cơ nặng cần được loại bỏ.

Điều quan trọng là phải lọc bỏ những vật liệu này để giảm các bệnh và ký sinh trùng thường xuất hiện khi môi trường bắt đầu ấm lên. Làm như vậy cũng làm giảm chất dinh dưỡng kích thích tảo phát triển nhiều hơn trong ao của bạn.

Nhìn chung, làm sạch ao của bạn sẽ làm cho nó trở thành một môi trường trong lành và an toàn hơn cho cá của bạn đồng thời làm cho nó trở nên hấp dẫn hơn. Thời gian tốt nhất để làm sạch ao của bạn là vào mùa xuân khi lá rụng và các mảnh vụn từ các mùa trước tích tụ.

Việc vệ sinh ao được bao gồm trong quá trình bảo trì của chúng tôi. Đây là cách chúng tôi làm điều đó.

Cách chúng tôi làm sạch ao của bạn

Khi bắt đầu quá trình làm sạch ao, chúng tôi thiết lập các hồ di động trong đó chúng tôi lưu trữ tạm thời thay vì tháo nước ao. Bằng cách tái sử dụng càng nhiều nước càng tốt theo cách này, chúng tôi có thể tái chế tới 8.000 gallon nước trên mỗi địa điểm. Điều này tốt hơn cho môi trường và giúp cá thích nghi tốt hơn bằng cách loại bỏ sự thay đổi nhiệt độ hoặc pH.

Khi nước đã được loại bỏ, chúng tôi loại bỏ cá. Hãy yên tâm khi biết chúng được kiểm tra và cung cấp một thùng chứa đặc biệt và hệ thống hỗ trợ sự sống. Bảo vệ những con cá sống trong ao của bạn là ưu tiên hàng đầu.

Nhiều công ty tẩy rửa sỏi và đá trong ao của khách hàng, nhưng điều này thường làm bong bề mặt màng sinh học của công ty. Tại Reflections, chúng tôi sử dụng nước tái chế để xả các vật liệu hữu cơ ra khỏi đá và sỏi.

Sau đó chúng tôi làm sạch tất cả các bộ lọc, kết nối lại máy bơm ao và làm sạch hộp lọc nước. Trước khi cải tạo lại ao, chúng tôi cũng đảm bảo cắt tỉa những cây cỏ mọc um tùm.

Sau khi môi trường sạch sẽ, chúng tôi bổ sung nước ngọt và còn lại vào ao cũng như cân bằng nước để đảm bảo an toàn cho cá. Trong hầu hết các tình huống, chúng tôi sẽ để tính năng nước chạy sau khi hoàn thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0373 672 070