Phong thủy nhà bếp

Nói đến Phong thủy nhà ở tất nhiên không thể bỏ qua Phong thủy nhà bếp – nó liên quan trực tiếp đến tài vận và sức khỏe của gia chủ. Nếu có ý định xây mới, cải tạo nhà bếp, bạn cần đặc biệt lưu ý đến yếu tố này để mang lại may mắn cho gia đình. Hãy cùng Vườn Xanh chúng tôi tìm hiểu vấn đề này tại đây.

phong thủy nhà bếp

Mục Lục

Vai trò của phong thủy nhà bếp trong cuộc sống gia đình là gì?

Phòng bếp đẹp được trang bị không chỉ là không gian nấu nướng mà còn là góc giúp vun đắp tình yêu thương giữa các thành viên trong gia đình. Vì vậy, bạn nên xây dựng và thiết kế một căn bếp đẹp và tiện nghi. Nhưng vẫn đảm bảo yếu tố phong thủy.

Phong thủy phòng bếp là một vấn đề quan trọng được nhiều người quan tâm trong thiết kế nội thất. Trong phong thủy nhà ở, ngoài hướng của cửa trước và các phòng ngủ, bếp cũng là một yếu tố liên quan mật thiết đến tài lộc và sức khỏe của gia đình.

Theo các chuyên gia phong thủy nhà ở, phòng bếp có vai trò vô cùng quan trọng trong ngôi nhà. Bởi nó sẽ quyết định sự thịnh vượng, giàu có và thịnh vượng của gia đình.

Sức khỏe và sự nghiệp của mọi người trong gia đình có được đảm bảo hay không phụ thuộc rất nhiều vào phong thủy của phòng bếp.

Phòng bếp hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn và gia đình luôn hạnh phúc. Chỉ cần nhìn cách trang trí phòng bếp là bạn có thể thấy gia đình có thịnh vượng, hòa thuận, công việc làm ăn phát đạt hay không.

Các nhà phong thủy cho rằng bếp là nơi có nhiều nguồn lửa nên sẽ tiêu diệt hết những nguồn năng lượng tốt lành. Vậy khi thiết kế cải tạo nội thất phòng bếp bạn cần lưu ý những điều gì? Dưới đây là cập nhật ngay những nguyên tắc phong thủy phòng bếp mà bạn cần biết.

Cách đọc phong thủy nhà bếp và hướng bếp

Cách xác định hướng bếp?

Hướng bếp là một trong những điều quan trọng nhất trong phong thủy nhà bếp. Hiện nay nhiều người lầm tưởng hướng bếp là hướng cửa bếp nhưng đây là một quan niệm sai lầm.

Ông cha ta xưa thường xác định hướng bếp theo miệng củi, hướng bếp được xác định theo lưng người đầu bếp, tức là lưng người đầu bếp quay về hướng nào thì hướng đó là hướng bếp.

Hướng phong thủy nhà bếp

Nếu trọng tâm của Phong thủy phòng khách là hướng của cửa. Cửa chính nên đặt hướng nào để gia đình vượng khí nhất. Phong thủy nhà bếp chú ý đến vị trí đặt bếp để lửa trong bếp có thể đốt cháy hết các khí xấu trong nhà.

Việc bố trí bếp theo phong thủy cần dựa trên nguyên tắc “tọa hung hướng cát”. Tức là nên đặt bếp ở vị trí xấu và hướng về hướng tốt. Theo quan niệm của người xưa, treo bếp ở vị trí xấu sẽ dùng lửa bếp để tiêu hao sát khí. Quay đúng hướng, hấp thụ năng lượng tốt.

Lý giải việc đặt hướng bếp theo nguyên tắc “tọa hung hướng cát” là do bếp có chức năng trừ khử, tiêu tán tà khí, điềm xấu trong nhà, .. nên nếu đặt hướng nhà. . Nếu hướng bếp tốt sẽ đốt cháy phúc khí của cả gia đình, khiến vợ chồng thường xuyên cãi vã, xung đột.

Nếu đặt bếp ở hướng xấu sẽ giải trừ nhiều tai họa như suy nhược cơ thể, hao tài tốn của. Giúp bạn tránh được nghiệp chướng, tai họa, hao tài tốn của. Từ đó, sức khỏe, tuổi thọ và sự giàu có của gia đình cũng tăng lên.

Thông thường bếp thường được đặt quay mặt về hướng Đông và Đông Nam. Theo phong thủy, hai hướng này thuộc hành mộc, bếp thuộc hành thủy và hỏa. Thủy và mộc, mộc và hỏa, ba thứ này bổ sung cho nhau. Ngoài ra, yếu tố gỗ ở giữa sẽ giúp cân bằng hai yếu tố xung khắc là nước và lửa.

Những thông tin về phong thủy phòng bếp dưới đây của Vườn Xanh sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích về hướng phong thủy phòng bếp.

Đặt hướng bếp theo hướng nhà

Bạn có thể dựa vào hướng nhà, có thể xác định được cách bố trí bếp theo phong thủy và vị trí đặt bếp hợp lý, mang lại may mắn cho gia đình. Tùy theo hướng nhà mà chọn vị trí đặt bếp cho phù hợp.

Vườn Xanh đã nhận được rất nhiều câu hỏi của khách hàng về việc đặt bếp hợp với hướng nhà. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên đặt bếp theo hướng nào cho phù hợp

Bếp quay hướng đông nam là hướng nào?

Ngoài việc nhà hướng Đông nên đặt bếp hướng nào, nhà hướng Đông Nam nên đặt bếp hướng nào để hút tài lộc cũng được nhiều người quan tâm.

Nhà hướng Đông Nam, hướng Tây là tốt nhất cho bếp. Đặt bếp ở hướng này có thể giúp bạn tránh được những điều xui xẻo, không mong muốn trong cuộc sống và mang lại nhiều tài lộc.

Tuy nhiên, nên tránh đặt bếp ở hướng Tây Bắc, vì hướng này sẽ mang đến những điều xui xẻo và nhiều nguy hiểm bất ngờ cho gia chủ. Vì vậy, bạn nên xem xét kỹ lưỡng về hướng bếp để có ngôi nhà như ý.

Nhà quay mặt về hướng Đông Bắc, nên đặt bếp ở đâu?

Nhà hướng đông bắc nên đặt bếp ở 3 hướng là bắc, đông, đông nam, nam. Đặc biệt, bếp hướng Đông Nam là hướng hút tài lộc lý tưởng nhất cho những ngôi nhà hướng Đông Bắc.

Bếp nhà hướng Tây nên đặt bếp hướng nào?

Nói đến phong thủy nhà ở thì hướng Tây là hướng tốt. Vì vậy, có nhiều hướng đặt bếp phù hợp với nhà hướng Tây.

Tuy nhiên, nếu nhà quay mặt về hướng Tây thì hướng bếp nên là: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Nhà hướng Tây Bắc nên đặt bếp hướng nào?

Theo phong thủy, nhà tọa Tây Bắc nên bếp hướng Tây và Nam. Ngoài ra, cần chú ý đến việc bài trí các vật dụng trong phòng bếp sao cho hài hòa và cân xứng. Một không gian thoải mái cho cả gia đình.

Bếp hướng Tây Nam hợp với hướng nào?

Trong phong thủy, hướng Tây Nam là hướng xấu nhất, nhà ở hướng này thường sinh bệnh tật, nghèo khó. Do đó, bạn nên giải quyết vấn đề này bằng cách đặt bếp ở hướng tốt. Hướng Đông Nam là hướng chính xác cho một ngôi nhà hướng Tây Nam.

Bếp nhà hướng Nam nên đặt bếp hướng nào?

Nhà quay về hướng Nam, bếp nên đặt ở hướng Đông Bắc và Tây. Đồng thời, bếp không nên đặt ở hướng Tây Bắc, nếu không sẽ mang lại nhiều tai họa cho gia đình.

Nhà quay mặt về hướng Bắc, nên đặt bếp hướng nào?

Hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc sẽ là những hướng bếp thích hợp cho những ngôi nhà nằm ở hướng Nam.

Đặt hướng bếp theo tuổi

Một cách khác để xác định hướng bếp là dựa vào tuổi của gia chủ. Trong phong thủy, việc chọn hướng bếp theo tuổi là vô cùng quan trọng. Bởi nếu chọn sai phong thủy sẽ mang đến sát khí, chia ly, xung khắc và xui xẻo.

Một trong những vấn đề đặt bếp theo tuổi là đặt hướng bếp theo tuổi của vợ hay chồng?

Hướng phong thủy của bếp phụ thuộc vào tuổi của gia chủ. Theo thuyết âm dương, gia chủ là người đàn ông trong gia đình. Vì vậy, hướng bếp nên dựa vào tuổi của chồng chứ không phải theo tuổi của vợ.

Đặt hướng bếp theo tuổi chồng có thể mang lại sự ổn định, gia tăng tài lộc và may mắn cho gia đình.

Nhưng đối với ngôi nhà của người phụ nữ độc thân thì hướng bếp sẽ được đặt theo tuổi của người phụ nữ. Nếu vợ chồng cùng nghề, cùng làm chủ bếp thì hướng bếp được xác định theo tuổi của người đó.

Nên hạn chế việc mượn tuổi của người khác để làm hướng bếp, tránh những vật dụng không mong muốn.

Nguyên tắc “vàng” khi bố trí nhà bếp mang lại vượng khí và sức khỏe

Theo phong thủy, vị trí đặt bếp, Phong thủy tạo ra một căn bếp phù hợp, không chỉ mang lại thuận lợi cho bạn trong quá trình sinh hoạt mà còn mang lại nhiều tài lộc và sức khỏe cho gia đình.

Vì vậy, bạn cần lưu ý những điểm sau khi xác định vị trí đặt bếp:

Không đặt bếp ở trung tâm của ngôi nhà

Nhà bếp tuân theo phong thủy được coi là nơi mang đến lửa, còn trung tâm được coi là trái tim của ngôi nhà. Vị trí trung tâm là nơi lưu thông không khí cần yên tĩnh và ổn định.

Nếu đặt bếp ở trung tâm của ngôi nhà, lửa từ bếp thoát ra ngoài có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Do khó khăn về tài chính nên gia đình thường xuyên xảy ra cãi vã, bất hòa.

Không đặt bếp ở các hướng và tọa độ cần tránh khi đặt bếp hướng nào

Không đặt bếp về hướng Tây

Quan niệm phong thủy phương Đông cho rằng không nên đặt bếp ở hướng Tây. Vì hướng Tây thuộc hành vàng, còn bếp thuộc hành hỏa.

Ngoài ra, hướng Tây là hướng mặt trời lặn, ánh nắng gay gắt chiếu thẳng vào bếp khiến không gian bếp càng thêm nóng bức. Nó còn khiến thức ăn nhanh bị ôi thiu và tâm trạng của người đầu bếp trở nên khó chịu, không thoải mái.

Việc đặt bếp quay về hướng Tây cũng rất quan trọng, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh ra nhiều bệnh tật.

Nếu chẳng may bếp của bạn đang ở hướng Tây thì không thể đổi sang hướng khác được. Có thể khắc phục điều này bằng cách đặt hoa hoặc hoa thủy tiên vàng để ngăn khí độc vào bếp.

Bạn không nên đặt bếp ở tọa độ nào?

Theo phong thủy nhà bếp, không nên đặt bếp từ 300 ° đến 330 ° Tây Bắc của hướng la bàn. Các chuyên gia phong thủy cho rằng việc đặt bếp trên tọa độ này có thể khiến người cha hoặc chủ nhân của ngôi nhà bị đau đầu, cao huyết áp hoặc các bệnh liên quan đến đầu. Đối với người phụ nữ trong gia đình, các mối quan hệ xã hội có thể gặp nhiều điều tiêu cực, đặc biệt là may mắn trong sự nghiệp.

Bếp không nên đặt cách nhà 165 ° và 195 ° về phía Nam. Việc bố trí phòng bếp theo hướng phối hợp này sẽ khiến tâm lý gia đình trở nên bực tức. Các mối quan hệ xã giao sẽ gặp nhiều rắc rối và không được như ý muốn.

Một trong những điều cấm kỵ khi thiết kế trang trí nội thất phòng bếp là không được đặt bếp từ 345 ° và 15 ° so với hướng Bắc của ngôi nhà. Đặt bếp ở hướng này có thể ảnh hưởng đến quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt là tình cảm vợ chồng.

Bếp không nên đặt trước cửa chính

Quan niệm phong thủy cho rằng bếp không nên quá lộ, đặt bếp ở cửa chính hoặc cửa chính là điều cấm kỵ. Cách đặt bếp như vậy, dân gian gọi là “Táo kiến ​​mở cửa, tài lộc tràn vào”, Phong thủy gọi là “Lục sát táo”.

Điều này có nghĩa là bếp đặt đối diện với cổng sẽ khiến gia chủ hao hụt nhiều của cải, của cải bị lửa thiêu đốt nên trước sau đều thiếu thốn.

Phòng bếp được coi là biểu tượng của sự giàu sang, phú quý và thịnh vượng của gia đình. Vì vậy, bạn không nên quá thoáng trong việc bố trí bếp theo phong thủy. Nhìn bề ngoài dễ bị người khác nhìn thấy của cải của gia đình, dễ sinh tai họa.

Quan niệm của Phong Thủy cho rằng nhà bếp nên tuân theo nguyên tắc “giữ khí và tích tụ khí”. Vì vậy, bếp nhìn thẳng ra cửa hoặc bếp có cửa sổ là không tốt cho sức khỏe, vì gió thổi vào bếp có thể dập tắt ngọn lửa hạnh phúc trong gia đình.

Ngoài ra, việc đặt bếp trước cổng cũng khiến gia chủ dễ bị dị nghị. Điều này ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, vì không có đủ thành viên trong gia đình nên bữa ăn không được trọn vẹn.

Về mặt thẩm mỹ và khoa học, việc đặt bếp trước hoặc đối diện cổng sẽ khiến nhân viên bếp không thể quan sát được người vào nhà. Người Việt Nam nói riêng đang ưa chuộng xu hướng bếp-ăn tích hợp. Việc đặt bếp đối diện với cửa chính có thể khiến việc ăn uống của gia đình thiếu đi sự riêng tư.

Không đặt bếp gần phòng thờ

Quan niệm về phong thủy phòng bếp nên tránh đặt phòng nguyện gần bếp. Vì bếp là nơi nấu chín thức ăn, thường xuyên có khói và lửa, và phòng thờ là không gian linh thiêng và trang trọng nhất trong nhà.

Đặt bếp gần bàn thờ, như gần ông bà thần tài. Điều này khiến tổ tiên rất dễ nổi nóng.

Đặt bếp gần ban thờ sẽ tạo ra lửa như khi rang ông bà thần linh. Điều này dễ khiến thần linh, tổ tiên nổi giận vì cho rằng bạn thiếu tôn trọng cấp trên. Điều này sẽ khiến cho tài lộc trong gia đình không ổn định hoặc giảm sút và ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà.

Không đặt bếp đối diện và bên dưới phòng ngủ

Một trong những điều tối kỵ cần tránh trong phong thủy nhà bếp là không đặt bếp đối diện với cửa phòng ngủ hoặc cửa phòng ngủ. Đây cũng được coi là một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ mà bạn nên biết.

Vì phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi riêng tư nên cần yên tĩnh. Nhà bếp là nơi có lửa, hơi nóng và có mùi hôi. Đặt bếp đối diện phòng ngủ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý của những người trong phòng.

Mùi khói và thức ăn trong bếp có thể khiến bạn cảm thấy bực tức, khó chịu và thường xuyên nổi cáu vô cớ, ảnh hưởng đến hòa khí trong gia đình.

Bạn cũng không nên đặt bếp dưới phòng ngủ để tránh hỏa hoạn. Sau khi tích tụ cơn tức giận lâu ngày, cơ thể dần cảm thấy chán nản, ngột ngạt và khó chịu. Nó có thể dễ dàng gây ra bệnh tim và gan.

Một trong những lưu ý quan trọng đối với phong thủy từ hướng bếp đó là bếp không được gần đầu giường ngủ. Vì nếu kê đầu giường quá gần bếp sẽ gây đau đầu, tinh thần và thể chất không ổn định đối với những người thường xuyên ngủ nướng.

Lâu dần ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của gia đình. Ngoài ra, ngọn lửa từ bếp có thể dễ dàng làm bỏng người đang nằm trên giường. Tốt nhất bạn nên kê giường ở phía bên kia phòng ngủ, như vậy sẽ hóa giải được

Phòng bếp được coi là nơi cung cấp thức ăn cho cả gia đình, vì vậy bếp cần được giữ sạch sẽ. Nhà vệ sinh được coi là nơi ẩm thấp, tích tụ nhiều chất cặn bã và không khí độc hại.

Phong thủy nhà bếp và phòng tắm tương đối là một trong những điều kiêng kỵ cần tránh khi xây nhà. Vì theo ngũ hành phong thủy thì nhà vệ sinh thuộc thủy, bếp thuộc hỏa. Sự xung đột giữa nước và lửa có thể tạo ra hỗn loạn, xung đột và lãng phí tiền bạc.

Khí xấu và bụi bẩn từ nhà vệ sinh có thể tràn vào bếp khiến ai cũng khó chịu. Cho dù được chuẩn bị kỹ lưỡng và trình bày đẹp mắt đến đâu, bữa ăn sẽ trở nên kém ngon miệng.

Ngoài ra, nhà vệ sinh còn là nơi ẩn náu của nhiều vi khuẩn và mùi hôi độc hại. Nếu đặt bếp đối diện hoặc phía dưới nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp và tiêu hóa ở trẻ nhỏ.

Không để trống sau bếp

Phong thủy nhà bếp cho rằng phía sau bếp phải có điểm tựa vững chắc thì tài lộc của gia chủ mới bền lâu. Phòng bếp nhất định không nên để trống như một không gian trống, không có tường.

Tuy nhiên, phía sau bếp là cổng và không tốt cho ánh nắng mặt trời chiếu qua. Vì nó sẽ gây bất lợi cho tài lộc và sự thịnh vượng của gia đình. Vì sách xưa có câu: “Cửa bếp không cho ánh sáng vào”.

Không đặt bếp dưới xà ngang

Giường, ghế, bàn học, bếp nấu đều không được kê dưới thanh vịn. Có thể nói sát khí của chùm vô cùng mạnh.

Phong thủy nhà bếp cho rằng nếu đặt bếp ở vị trí này rất dễ khiến các thành viên trong gia đình ốm đau. Đặc biệt là sức khỏe và tinh thần của những người phụ nữ trong gia đình.

Không đặt máy giặt trong bếp

Đối với những căn nhà phố có diện tích hạn chế, gia chủ thường bố trí thêm một chiếc máy giặt tích hợp trong phòng bếp để tiết kiệm diện tích.

Tuy nhiên, đây được coi là một lỗi phong thủy trong nhà bếp. Vì máy giặt thuộc hành thủy sẽ chiếm ưu thế so với bếp thuộc hành hỏa, điều này ảnh hưởng không tốt đến tài lộc của gia đình.

Và quần áo bẩn trong máy giặt sẽ vi phạm quyền của Tao, khiến anh ấy tức giận và làm cho vận may của gia đình bạn trở nên tồi tệ hơn.

Vì vậy, bạn nên đặt máy giặt ở những nơi thông thoáng và khô ráo, tuyệt đối không được đặt trong bếp. Tránh xung đột với các vùng lửa bên trong nhà.

Không đặt sàn bếp cao hơn các phòng khác trong nhà

Nhiều người cho rằng, việc đặt sàn bếp cao hơn sàn các phòng khác tạo nên điểm nhấn thu hút cho toàn bộ không gian của ngôi nhà. Tuy nhiên, đây được coi là một cách hiểu sai trong phong thủy nhà bếp đẹp.

Theo phong thủy, bếp là nơi nấu nướng, ẩm thấp là điều khó tránh khỏi. Đặc biệt trong quá trình đun nấu, nước tương, nước mắm dễ bị rơi vãi ra sàn, dễ chảy sang các phòng khác gây mất vệ sinh và có mùi hôi khó chịu.

Còn bếp thuộc hành hỏa, nếu gác bếp cao hơn các phòng khác thì lửa sẽ lan sang các không gian khác. Do đó, ngọn lửa sẽ đốt cháy toàn bộ năng lượng tốt ở các không gian khác, dẫn đến mất cân bằng âm dương.

Trong phong thủy nhà bếp, sàn bếp nên thiết kế trùng với sàn của các không gian còn lại. Điều này sẽ giúp cân bằng sự sinh động cho ngôi nhà.

Không đặt tủ lạnh gần bếp

Khi bố trí nhà bếp, không đặt tủ lạnh gần bếp nấu. Theo quan điểm khoa học, tủ lạnh đặt gần bếp nấu là một sản phẩm điện tử. Nhiệt cao của bếp có thể truyền sang tủ lạnh, nơi dễ bị hỏng và có nguy cơ cao hơn là cháy nổ.

Về phong thủy, tủ lạnh thuộc vàng, bếp thuộc hỏa, vàng khắc hỏa. Khi bố trí phòng bếp như vậy sẽ gây ra xung đột giữa các nguồn khí, khiến trong gia đình thường xuyên xảy ra bất đồng, mâu thuẫn.

Vì vậy, khi bố trí bếp, để tránh rủi ro, tủ lạnh nên đặt cách bếp nấu một chút.

Không đặt hướng bếp và hướng nhà cùng hướng.

Hướng bếp tốt nhất nên dựa vào hướng của ngôi nhà, nhưng hướng của bếp tuyệt đối không được đặt trùng với hướng của ngôi nhà. Quan niệm phong thủy của người Á Đông cho rằng việc đặt hướng bếp trùng với hướng nhà sẽ khiến tà khí bên ngoài tràn vào bếp và gây thiệt hại về tài sản.

Đặt hướng bếp sao cho hợp với hướng nhà cũng có thể khiến gia đình bạn gặp nhiều điều bất lợi, công danh, sự nghiệp cũng không được PR.

Không đặt bếp quá gần bồn rửa

Để giảm bớt thời gian chế biến, nấu nướng, nhiều anh chị em thường đặt bếp gần chậu rửa. Tuy nhiên, trong phong thủy nhà bếp, đây là đại kỵ mà bạn cần tránh. Vì bếp thuộc hành hỏa, còn bồn rửa thuộc hành thủy. Sự xung đột giữa lửa và nước dễ dẫn đến mâu thuẫn, xung đột giữa các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, nước từ bồn rửa có thể dập lửa, khiến nhà bếp trở nên lạnh lẽo và tối tăm. Lửa hạnh phúc của gia đình cũng từ đó mà bị ảnh hưởng, dễ dẫn đến rạn nứt, chia ly.

Không đặt bếp trên ban công

Một trong những xu hướng thiết kế nội thất phổ biến nhất hiện nay là sử dụng khu vực ban công làm không gian bếp. Nhiều người nghĩ rằng đặt bếp ngoài ban công sẽ mang lại nhiều cảm hứng tươi mới và thi vị cho căn bếp.

Theo phong thủy, đây là một sự hiểu lầm, vì nhà bếp tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng cho gia đình. Vì vậy, nên đặt bếp ở khu vực vừa thông thoáng, vừa đảm bảo sự kín đáo, riêng tư.

Ban công là nơi đón nhiều may mắn từ bên ngoài. Đặt bếp ngoài ban công sẽ thiêu đốt mọi tài lộc và may mắn. Ngoài ra, khói bụi của môi trường bên ngoài bám vào thức ăn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

Không đặt bếp ở một góc

Phong thủy nhà bếp cho rằng nhà bếp cần được bố trí gọn gàng, chắc chắn và kín gió. Không bao giờ đặt bếp ở một góc.

Có thể do đặt sai hướng phong thủy nên nhiều gia đình đặt bếp ở góc khắc chế. Tuy nhiên, việc bếp núc không cẩn thận rất dễ sinh ra các bệnh về máu huyết, vân vân.

Nhà bếp phải gọn gàng và ngăn nắp

Một trong những yếu tố giúp ngôi nhà của bạn luôn giàu có và may mắn là giữ cho nhà bếp của bạn luôn sạch sẽ và gọn gàng.

Về mặt khoa học, hãy vệ sinh bếp thường xuyên giúp loại bỏ vi khuẩn, dầu mỡ, nấm mốc gây hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Căn bếp gọn gàng còn mang đến sự tiện lợi cho bạn trong quá trình nấu nướng và sinh hoạt.

Về mặt phong thủy, một căn bếp sạch sẽ sẽ giúp bạn giải oan cho Táo Quân và khiến gia đình bạn thêm nhiều tài lộc.

Ngoài việc giữ cho căn bếp của bạn luôn sạch sẽ, gọn gàng thì việc chọn màu sơn bếp đẹp cũng là một trong những yếu tố giúp bạn kích hoạt vượng khí.

Trang Trí Nhà Bếp Đẹp Phong Thủy

Phong thủy nhà bếp có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự giàu có của một gia đình. Vì vậy, việc sắp xếp đồ đạc, trang trí, đặc biệt là gương treo trong bếp cần được cân nhắc kỹ lưỡng.

Có nên có gương trong nhà bếp không?

Gương không chỉ là vật trang trí mà còn là vật mang năng lượng rất mạnh có thể tạo ra nhiều nguồn năng lượng khác nhau. Trong phòng bếp có những vị trí đặt gương sẽ giúp nhân đôi may mắn, sức khỏe, tiền tài, phú quý cho gia đình bạn.

Ngược lại, có một số vị trí được coi là cấm kỵ đặt gương như: treo gương trong bếp, vì vị trí này làm tăng khả năng hỏa hoạn, nguy hiểm, xui xẻo. Qua phản ánh, trong nhà có hai người phụ nữ. Điều này được cho là dự báo rằng người chồng đang ngoại tình với một cô gái khác.

Nên treo gương ở vị trí phản chiếu đồ ăn thức uống, nhà kho … Nó sẽ khiến lương thực dồi dào, làm ăn phát đạt, vào nhà thuận lợi hơn. Vị trí lý tưởng để đặt gương trong bếp là phía sau bếp nấu, dựa vào tường hoặc treo phía trên bếp nấu.

Tranh tường nhà bếp

Một trong những cách đơn giản nhất để tạo điểm nhấn cho căn bếp của bạn chính là với tranh treo tường phòng bếp.

Tranh tường không chỉ tô điểm cho không gian bếp thêm lung linh và đầy khí chất nghệ thuật. Nó cũng làm cho bữa ăn ngon hơn và thoải mái hơn.

Ngoài ra, tranh tường trong phòng bếp còn có thể giúp gia chủ xua đuổi tà khí, rước tài lộc vào nhà.

Nhưng bạn nên chọn những bức tranh tường phòng bếp có nội dung vui tươi, sinh động và hài hòa. Tránh chọn những hình ảnh bạo lực, u tối.

Ngoài tranh treo tường phòng bếp, có thể sử dụng thêm kệ trang trí. Kệ bếp trang trí không chỉ tạo điểm nhấn mới cho không gian. Nó cũng giúp nhà bếp của bạn gọn gàng và ngăn nắp hơn.

Phần kết

Phong thủy nhà bếp là một vấn đề quan trọng có ảnh hưởng lớn đến tài lộc và may mắn của một gia đình. Vườn Xanh mong rằng qua những bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0373 672 070