Các phong cách thiết kế nội thất

Bạn đã bao giờ thấy mình đặt ra câu hỏi các loại phong cách thiết kế nội thất khác nhau là gì chưa? Có thể bạn muốn thay đổi phong cách của mình nhưng không thể quyết định nên đi theo hướng nào. Có một phong cách cho mọi sở thích và chúng tôi sẵn sàng giúp bạn tìm thấy giao diện phù hợp với mình. Hãy tiếp tục đọc đến hướng dẫn cuối cùng của Vườn Xanh để giải mã mọi thứ bạn cần biết về các phong cách thiết kế nội thất hàng đầu cho năm 2022.

phong cách thiết kế nội thất

Phong cách thiết kế nội thất

Có rất nhiều kiểu thiết kế nội thất, với danh sách không ngừng phát triển. Một số trong số đó là mốt và những người khác là kinh điển vượt thời gian, đứng trước thử thách của thời gian. Mỗi phong cách bao gồm đồ nội thất, phong cách trang trí, ánh sáng và phụ kiện đặc biệt tạo cho nó vẻ ngoài đặc trưng. Khi tìm hiểu một số phong cách phổ biến nhất, bạn sẽ hiểu rõ hơn về phong cách nào nổi bật với bạn và đáp ứng sở thích của bạn. Chú ý đến những hình ảnh cảm hứng và yếu tố thiết kế nào bắt mắt bạn. Ngoài việc thực hiện nghiên cứu của bạn, việc tìm hiểu về phong cách thiết kế nội thất cá nhân của bạn cũng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với sự trợ giúp của các dịch vụ thiết kế nội thất trực tuyến cung cấp các câu đố về phong cách tương tác và các chuyên gia có sẵn chỉ bằng cách nhấp vào nút. Vì vậy, hãy cùng khám phá 20 phong cách trang trí hàng đầu này để thu hẹp sở thích của bạn!

Phong cách thiết kế nội thất chuyển tiếp

Phong cách thiết kế nội thất chuyển tiếp 01

Hãy bắt đầu với một trong những phong cách phổ biến nhất trong thế giới thiết kế ngày nay. Thiết kế chuyển tiếp là những gì chúng tôi muốn gọi là phương tiện hạnh phúc của các phong cách thiết kế nội thất. Đây là phong cách dành cho bạn nếu thiết kế truyền thống quá ngột ngạt, nhưng hiện đại lại nằm ngoài vùng thoải mái của bạn. Transition là sự kết hợp hoàn hảo giữa nét thanh lịch truyền thống với những đường nét và hàng dệt đương đại. Ngoài ra, nội thất chuyển tiếp giữ các phụ kiện ở mức tối thiểu. Điều quan trọng là để đồ nội thất và hàng dệt may nói chuyện. Tận dụng thảm khu vực, gối và chăn để trang bị phụ kiện.

Phong cách thiết kế nội thất chuyển tiếp 02

Mẹo: Điều quan trọng cần biết là phong cách của bạn có thể là sự kết hợp của hai hoặc nhiều phong cách. Làm các câu đố về phong cách thiết kế nội thất như câu hỏi này hoặc cung cấp các bức ảnh cảm hứng có thể giúp các nhà thiết kế thực sự xác định chính xác thẩm mỹ của khách hàng bởi vì đôi khi phong cách cá nhân không có tên!

Phong cách thiết kế nội thất chuyển tiếp 03

Có lẽ khía cạnh thẩm mỹ nhất của phong cách thiết kế chuyển tiếp là sự pha trộn giữa nam tính và nữ tính. Đồ nội thất và đồ nội thất có đường cong như gỗ, mây, thép và sơn mài là những yếu tố phổ biến. Hơn nữa, sự kết hợp của hai phong cách rất khác nhau tạo ra một thiết kế nhà thú vị và thân thiện, hoàn hảo cho lối vào và các phòng khác. Chúng tôi đang nhận được rất nhiều ý tưởng thiết kế lối vào từ hỗn hợp gỗ tối màu và đồ nội thất có gương.

Phong cách thiết kế nội thất truyền thống

Phong cách thiết kế nội thất truyền thống 01

Khi nói đến việc xác định các kiểu thiết kế nội thất khác nhau, một trong những phong cách nổi tiếng nhất là thiết kế nội thất truyền thống. Nội thất truyền thống sử dụng bàn ghế làm từ gỗ tối màu được trang trí công phu đến từng chi tiết. Thiết kế truyền thống lấy cảm hứng từ Anh và Pháp thế kỷ 18 & 19. Điều này giải thích tại sao người ta thường tìm thấy các loại vải dệt đắt tiền như lụa, nhung và vải lanh được sử dụng ở khắp mọi nơi, từ vải bọc cho đến cửa sổ. Vải cũng có nhiều loại hoa văn khác nhau. Một vài mẫu phổ biến bao gồm; ví dụ như gấm hoa, hoa, sọc và kẻ sọc. Hơn nữa, những ngôi nhà truyền thống cũng thích mang lại cảm giác hào nhoáng với đèn chùm pha lê.

Phong cách thiết kế nội thất truyền thống 02

Phong cách trang trí châu Âu ảnh hưởng nhiều đến nội thất truyền thống. Hầu hết các ngôi nhà truyền thống đều có một bảng màu rất trung tính với những mảng màu nổi bật với những bức tranh sơn dầu hoặc những họa tiết hoa lá. Nếu bạn không thích ‘matchy-matchy’ truyền thống có thể không phải là tách trà của bạn. Trên tất cả, tính nhất quán là chìa khóa nên việc tìm những bộ đồ nội thất phù hợp là điều thường thấy.

Phong cách thiết kế nội thất truyền thống 03

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại 01

Chúng tôi ở đây để làm rõ sự khác biệt giữa hiện đại và đương đại. Mặc dù có nhiều điểm giống nhau, nhưng có một vài dấu hiệu lớn cho thấy bạn đang nhìn vào một nội thất hiện đại. Thiết kế hiện đại đề cập đến một khoảng thời gian cụ thể trong khi thiết kế hiện đại không ngừng phát triển. Thiết kế nội thất hiện đại đã xuất hiện trên radar vào đầu đến giữa thế kỷ 20. Do sự pha trộn giữa thiết kế Scandinavian, hiện đại giữa thế kỷ và hậu hiện đại, chúng ta có định nghĩa hiện đại về hiện đại.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại 02

Ví dụ, đồ nội thất có đường nét sạch sẽ với bề mặt nhẵn bóng. Đặc biệt, kim loại, chrome và kính là những lựa chọn yêu thích của các nhà thiết kế. Tuy nhiên, với nội thất hiện đại, lối trang trí được giữ ở mức tối thiểu. Họ có xu hướng loại bỏ các sở trường dệt kim và sử dụng nghệ thuật làm phong cách trang trí chính. Người ta thường thấy những điểm nhấn đầy màu sắc táo bạo trong nghệ thuật và đồ nội thất trong một không gian chủ yếu là trung tính.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại 03

Phong cách thiết kế nội thất Eclectic

Phong cách thiết kế nội thất Eclectic 01

Có những hiểu lầm phổ biến khi nói đến phong cách thiết kế Eclectic. Một vài đặc điểm chính khác nhau xác định thiết kế nội thất chiết trung. Hãy coi nó như một bộ sưu tập năng lượng cao của những mảnh ghép được lựa chọn cẩn thận, kết hợp lại với nhau để tạo ra một không gian nội thất giàu văn hóa. Bởi vì điều này, nhiều người nghĩ rằng thiết kế chiết trung có một tinh thần bất cứ điều gì. Tuy nhiên, có một ranh giới rõ ràng giữa phân lớp và thu thập, và bận rộn và mất tập trung. Bám sát vào bảng màu trung tính và sử dụng một số màu nhấn chọn lọc để mang lại cảm giác thế giới mà bạn đang tìm kiếm. Với suy nghĩ này, nội thất chiết trung lý tưởng cân bằng giữa màu sắc và kết cấu. Do đó, nó là sự pha trộn hoàn hảo giữa cũ và mới.

Phong cách thiết kế nội thất Eclectic 02

Phong cách thiết kế nội thất đương đại

Phong cách thiết kế nội thất đương đại 01

Khi bạn nhìn vào các phong cách thiết kế nội thất trong suốt lịch sử, thiết kế nội thất đương đại là một trong những phong cách luôn phát triển. Phong cách thiết kế đương đại rất có thể sẽ tiếp tục thay đổi trong suốt thế kỷ XXI. Đương đại đề cập đến bất cứ điều gì của thời điểm hiện tại. Phong cách thiết kế nội thất độc đáo này vay mượn từ các khoảng thời gian khác nhau để tạo ra một môi trường phù hợp để tồn tại suốt đời.

Phong cách thiết kế nội thất đương đại 02

Thiết kế nội thất đương đại là một không gian kiểu dáng đẹp và đơn giản. Nó sử dụng các tính năng khác nhau như đường gờ chi tiết trên tường và cửa sổ và bố cục mở để tạo ra một không gian thú vị và khác biệt. Đồ nội thất đương đại điển hình cho thấy các chân tiếp xúc và các đường nét sạch sẽ mang lại cảm giác nhẹ nhàng và thoáng mát. Người ta thường thấy các vật liệu như kim loại và thủy tinh được sử dụng vì đặc tính phản xạ ánh sáng của chúng. Cái nhìn này là sự pha trộn cuối cùng của các phong cách trang trí nhà ở. Ngoài ra, bảng màu trung tính là phổ biến nhất cho thiết kế đương đại với các loại vải có kết cấu để tạo ra sự thú vị. Nhờ đó, tạo nên nội thất hiện đại sang trọng hoàn hảo.

Phong cách thiết kế nội thất đương đại 03

Phong cách thiết kế nội thất tối giản

Phong cách thiết kế nội thất tối giản 01

Thiết kế đương đại và thiết kế tối giản có rất nhiều điểm giống nhau. Cả hai đều có hình thức không phức tạp, đường nét sạch sẽ và kết thúc đơn giản. Tuy nhiên, phong cách trang trí tối giản được lấy cảm hứng từ thiết kế Nhật Bản và tập trung vào nguyên tắc ít là nhiều. Cuối cùng, thiết kế tối giản yêu thích không gian trống.

Phong cách thiết kế nội thất tối giản 02

Trong khi hầu hết các nội thất tối giản đều có tông màu trung tính, các màu cơ bản cũng có thể được sử dụng làm màu nhấn. Hoa văn không có ở đâu và kết cấu là một điều cần thiết. Bởi vì triết lý ít hơn là nhiều hơn, bạn sẽ thấy đồ nội thất chức năng là yếu tố thiết kế thiết yếu nhất. Lưu trữ cũng rất quan trọng trong thiết kế nội thất tối giản. Vì lý do này, đồ đạc thường đóng vai trò là nơi lưu trữ ẩn. Ví dụ, một bàn cà phê nâng lên để lộ kho lưu trữ là một trong nhiều giải pháp sáng tạo mà nội thất tối thiểu sử dụng.

Phong cách thiết kế nội thất tối giản 03

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại giữa thế kỷ(Mid Century Modern)

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại giữa thế kỷ 01

Tiếp theo, chúng ta có một tác phẩm kinh điển dường như vẫn phù hợp cho dù ở thập kỷ nào. Nội thất giữa thế kỷ bắt đầu vào những năm 1950 và 60 ở Mỹ sau chiến tranh. Trong thời gian này, ngành thiết kế đang cố gắng thoát ra khỏi những rào cản truyền thống của mình và tiến sâu vào kỷ nguyên hiện đại. Như một minh chứng cho chất lượng vượt thời gian của phong cách này, vẫn còn rất nhiều đồ nội thất hiện đại giữa thế kỷ phổ biến vẫn được sử dụng trong nhà của chúng ta ngày nay. Hãy để ý đến các phiên bản của đồ nội thất mang tính biểu tượng như ghế tựa Eames, ghế trứng hoặc ghế xương đòn.

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại giữa thế kỷ 02

Những ngôi nhà hiện đại giữa thế kỷ có một dòng chảy mát mẻ và liền mạch. Họ luôn khuyến khích cuộc sống trong nhà-ngoài trời. Vì lý do này, cửa trượt và cửa sổ hình ảnh được để trần để nhấn mạnh sự kết nối với thiên nhiên. Các loại gỗ phong phú và sang trọng như gỗ tếch, gỗ trắc, và gỗ óc chó thường xuyên được sử dụng. Ngoài ra, các điểm nhấn của màu vàng mù tạt, màu vàng hoặc bơ được sử dụng để tạo ra màu sắc nổi bật. Sự phục hưng giữa thế kỷ mà chúng ta đang thấy trong ngành thiết kế ngày nay khiến phong cách thiết kế nội thất phổ biến này trở nên khả thi hơn bao giờ hết.

Phong cách thiết kế nội thất Bohemian

Phong cách thiết kế nội thất Bohemian 01

Tương tự như phong cách giữa thế kỷ, nội thất phóng túng đang tiếp tục trở nên phổ biến. Vì có rất nhiều nhà bán lẻ đang tham gia vào chuyến tàu boho nên không có thời điểm nào tốt hơn bây giờ để khám phá khía cạnh phóng túng của bạn. Tóm lại, thiết kế phóng túng là một phong cách thẩm mỹ tinh thần tự do pha trộn các nền văn hóa và biểu hiện nghệ thuật khác nhau thành một phong cách chiết trung có tư duy bên ngoài chiếc hộp. Một bầu không khí boho thoải mái đặt trọng tâm vào thiên nhiên. Tuy nhiên, người ta thường tìm các họa tiết đậm và màu sáng cho đồ nội thất và điểm nhấn.

Khi bạn bước vào một ngôi nhà có phong cách thiết kế phóng túng, bạn ngay lập tức cảm thấy đắm mình trong một nền văn hóa khác. Đồ trang sức được trưng bày từ các chuyến du lịch và toàn bộ cảm giác rất du mục. Khi chúng tôi so sánh các phong cách thiết kế khác nhau, Bohemian là một trong số ít những nơi không cần thiết phải đặt hàng. Việc pha trộn các mẫu và màu sắc được khuyến khích. Tương tự như vậy, chúng ta cũng đang thấy một xu hướng của phong cách boho hiện đại. Việc bổ sung da thú, điểm nhấn bằng kim loại và gỗ phong phú giúp hiện đại hóa phong cách được sưu tầm này. Chúng tôi thích nội thất phong cách Bohemian sử dụng mọi thứ theo những cách độc đáo. Hãy thử ý tưởng phòng khách mới mẻ này để làm ví dụ: hãy thử treo một tấm thảm cổ điển trên tường để có một tác phẩm nghệ thuật độc đáo mới mẻ.

Phong cách thiết kế nội thất trang trại hiện đại(Modern Farmhouse)

Phong cách thiết kế nội thất trang trại hiện đại 01

Danh sách các phong cách trang trí nhà của chúng tôi sẽ không hoàn chỉnh nếu không có thiết kế nội thất trang trại hiện đại. Joanna Gaines đã giành được danh hiệu là nữ hoàng trang trại, nhưng ngay cả khi cô ấy đang pha trộn phong cách trang trại của mình vào một không gian hiện đại và thu hút hơn. Nội thất trang trại hiện đại có nhiều đặc điểm của những gì chúng ta biết như thiết kế trang trại truyền thống. Mặt khác, mọi thứ trở nên đơn giản hơn và sạch sẽ hơn mà không làm mất đi tính cách của chúng. Shiplap sẽ không đi đâu cả và chúng tôi vẫn muốn thấy những cánh cửa kho thóc nhiều hơn. Các cập nhật hiện đại như sàn ván rộng, không gian sống cởi mở và ánh sáng kiểu dáng đẹp là một vài đặc điểm nhận dạng chung của phong cách trang trí trang trại hiện đại.

Phong cách thiết kế nội thất trang trại hiện đại 02

Nội thất trang trại cũng được biết đến với việc trộn kim loại. Từ vàng sang đen đến niken, sự tương phản là bạn của bạn. Ngoài ra, chúng tôi yêu thích phong cách thiết kế độc đáo này rất coi trọng sự kết nối với thiên nhiên. Điều cần thiết là phải có các yếu tố gỗ thô và cây xanh có thể được tìm thấy trong mỗi phòng. Do đó, các bảng màu trong nội thất trang trại hiện đại luôn nghiêng về phía trung tính. Khi bạn muốn thêm màu sắc bổ sung đó, điều quan trọng là phải lấy từ tự nhiên. Ví dụ, hãy thử thêm màu xanh nước biển đậm, xanh lá cây xô thơm hoặc cam cháy.

Phong cách thiết kế nội thất sang trọng

Phong cách thiết kế nội thất sang trọng 01

Phong cách thiết kế nội thất tồi tàn sang trọng bắt nguồn từ thế kỷ 18 và chuyển thành phong cách cổ điển yêu thích như ngày nay. Nội thất cổ điển luôn là cốt lõi của thiết kế nội thất sang trọng tồi tàn. Trên thực tế, các cá nhân thường truyền lại đồ đạc từ thế hệ này sang thế hệ khác. Sau đó, mỗi thế hệ sẽ đặt lên đó những nét độc đáo của riêng họ. Tương tự như người chị em thiết kế của nó, đất nước Pháp, thiết kế sang trọng tồi tàn mang lại cảm giác rất mềm mại và nữ tính.

Phong cách thiết kế nội thất sang trọng 02

Trong phong cách thiết kế nữ tính này, đồ nội thất sang trọng tồi tàn thường được sơn màu hoặc trang trí. Các bảng màu nhạt với hoa văn kết hợp hoàn hảo với sàn và tường quét vôi trắng. Các nhà thiết kế của chúng tôi yêu thích sự rung cảm đau khổ và mộc mạc và cách nó thường tương phản với các điểm nhấn quyến rũ như đèn chùm pha lê. Nội thất sang trọng tồi tàn mang lại cảm giác thanh lịch và ấm cúng trong một ngôi nhà.

Phong cách thiết kế nội thất ven biển

Phong cách thiết kế nội thất ven biển 01

Bạn không cần phải sống cạnh bãi biển để đánh giá cao phong cách thiết kế nội thất ven biển. Không nên nhầm lẫn với phong cách trang trí hàng hải, phong cách trang trí ven biển nằm trong một giải đấu khác của riêng nó. Một không gian ven biển lưu ý đến môi trường tự nhiên của nó. Điều này có thể được nhìn thấy thông qua bảng màu cho đến vật liệu được sử dụng cho đồ nội thất và phụ kiện. Các màu trung tính như lòng trắng được kết hợp với màu be để bắt chước màu cát. Ngoài ra, các bản nhạc blues giống như lướt sóng và bầu trời mùa hè đầy nắng. Hơn nữa, những ngôi nhà theo phong cách ven biển luôn có cảm giác tươi sáng và mát mẻ. Mục đích là để cảm thấy như không có gì giữa trong nhà và ngoài trời. Bởi vì các phương pháp điều trị cửa sổ này được giữ ở mức tối thiểu. Một lớp vải sheer nhẹ bay trong gió chắc chắn sẽ làm rung cảm vùng ven biển.

Phong cách thiết kế nội thất ven biển 02

Bạn sẽ không tìm thấy mỏ neo và vỏ sò nằm rải rác khắp nơi cho phong cách thiết kế nội thất này. Thay vào đó, bạn sẽ tìm thấy những chiếc lọ thủy tinh màu xanh lam, giấy dán tường kẻ sọc hoặc những bức tranh trừu tượng mang lại cảm giác ven biển. Khi nói đến việc xác định đồ đạc trong nội thất ven biển, họ có một cảm giác sống rất thoải mái. Đồ nội thất sơn màu và đau khổ kết hợp với liễu gai hoặc đay tạo nên một trận đấu được tạo ra từ thiên đường. Bởi vì kết nối với thiên nhiên là rất quan trọng với phong cách thiết kế nội thất ven biển, việc bổ sung các loại cây trong nhà là điều cần phải có.

Phong cách thiết kế nội thất Hollywood Glam

Phong cách thiết kế nội thất Hollywood Glam 01

Tiếp theo trong danh sách các phong cách trang trí cho năm 2022 là Hollywood glam. Phong cách sang trọng này phổ biến nhất ở California từ giữa thế kỷ 20, bắt nguồn từ thời kỳ hoàng kim của Hollywood vào những năm 1930. Nội thất quyến rũ của Hollywood được tạo nên từ sự kết hợp giữa phong cách trang trí nghệ thuật và hiện đại giữa thế kỷ. Đây là một phong cách thiết kế nội thất mà ở đây chúng ta sẽ thấy được. Sự kết hợp màu sắc có độ tương phản cao là lựa chọn phổ biến để phối màu. Sự kết hợp phổ biến không chỉ là màu hồng nóng và xanh lá cây, mà còn có màu đen và trắng. Ngoài ra, đèn chùm phía trên kết hợp với đồ nội thất có độ bóng cao hoặc gương cũng là một sự kết hợp phổ biến. Sự tương phản mang lại cảm giác sang trọng quyến rũ cao nhất định. Phong cách thiết kế này đồng thời gợi cảm và tinh tế.

Phong cách thiết kế nội thất Hollywood Glam 02

Phong cách thiết kế nội thất Tây Nam

Phong cách thiết kế nội thất Southwestern 01

Phong cách Tây Nam như chúng ta biết ngày nay không giống như khi nó lần đầu tiên được chú ý trong thế giới thiết kế. Và nó sẽ tiếp tục phát triển khi năm tháng trôi qua. Nội thất Tây Nam lấy cảm hứng từ những đường nét mềm mại của những ngôi nhà bằng gạch nung, hàng dệt Tây Ban Nha, đồ sắt và thiên nhiên. Pallet màu có nhiều màu sắc khác nhau được tìm thấy ở sa mạc Mỹ. Gỉ, đất nung và màu xanh lá cây xương rồng, là một vài mục yêu thích của các nhà thiết kế. Trong khi đó, đồ nội thất thiên về nặng nề, thường trang trí cho chân dày và kết cấu cồng kềnh. Ngoài ra, kết cấu là người bạn tốt nhất của thiết kế nội thất Tây Nam. Da và da lộn là chất liệu bọc phổ biến nhất.

Phong cách thiết kế nội thất Southwestern 02

Phong cách thiết kế nội thất mộc mạc

Phong cách thiết kế nội thất mộc mạc 01

Khi nhìn vào thiết kế nội thất mộc mạc, nó có thể được xác định bằng một vài dấu hiệu cơ bản. Xung quanh sẽ luôn có những vật liệu tự nhiên, những nét chạm khắc công nghiệp, và nét duyên dáng của trang trại. Phong cách thiết kế mộc mạc ban đầu được sinh ra từ cảm hứng của phong trào Lãng mạn. Nó tập trung vào sự đơn giản và vẻ đẹp dễ dàng của tự nhiên. Đối với nội thất mộc mạc, người ta thường thấy các ý tưởng thiết kế phòng khách tập trung xung quanh lò sưởi trung tâm.

Phong cách thiết kế nội thất mộc mạc 02

Việc sử dụng gỗ được làm mềm bằng cách thêm da bò và da cừu để tạo cảm giác ấm cúng. Vải không có hoa văn lớn và tất cả là tất cả. Những bổ sung bất ngờ như đèn mặt dây chuyền công nghiệp làm tăng thêm sự tinh tế cho những gì chúng ta gọi là thiết kế nội thất mộc mạc.

Phong cách thiết kế nội thất mộc mạc 03

Phong cách thiết kế nội thất công nghiệp(Industrial)

Phong cách thiết kế nội thất Industrial 01

Mặc dù người ta có thể tranh luận rằng thiết kế nội thất công nghiệp là hợp thời trang, nhưng nó đã có quá khứ. Khi các nhà máy ở Tây Âu đóng cửa vào cuối cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ hai, nó đã để lại nhiều tòa nhà lớn bỏ trống phía sau. Sự gia tăng dân số khiến người dân bắt đầu chuyển đổi các khu công nghiệp thành các khu dân cư.

Phong cách thiết kế nội thất Industrial 02

Phong cách thiết kế nội thất công nghiệp yêu thích nghệ thuật của các đường ống và dầm lộ ra ngoài. Các vật liệu như gạch và bê tông là một cách tuyệt vời để mang lại cho không gian nét đặc sắc. Bạn sẽ không nghe thấy những từ “nhẹ nhàng” hoặc “thân mật” được sử dụng khi mô tả phong cách thiết kế nội thất độc đáo này. Xu hướng nam tính của nó được thuần hóa với việc sử dụng kết cấu phong phú. Hơn nữa, tác phẩm nghệ thuật quá khổ và hàng dệt may ấm cúng là những bổ sung hoàn hảo. Đồ nội thất thường thô hoặc chưa hoàn thiện và được ghép nối với đồ cổ.

Phong cách thiết kế nội thất đồng quê Pháp

Phong cách thiết kế nội thất đồng quê Pháp 01

Tương tự như nhiều phong cách thiết kế nội thất khác, thiết kế nội thất đồng quê Pháp là sự pha trộn tinh tế của một vài phong cách khác nhau được yêu thích. Tất cả những gì sang trọng, trang trại và truyền thống đều đóng một vai trò quan trọng trong phong cách thiết kế này. Nó bắt đầu với những món đồ nội thất cổ vượt thời gian. Ví dụ, một chiếc ghế Louis VI được cập nhật với một bản in hiện đại. Tương tự như vậy, những điểm tương đồng được tìm thấy ở khắp mọi nơi trong phong cách thiết kế trung tính nữ tính pha trộn này.

Phong cách thiết kế nội thất đồng quê Pháp 02

Phong cách thiết kế nội thất Scandinavian

Phong cách thiết kế nội thất Scandinavian 01

Thiết kế Scandinavian là một trong những kiểu thiết kế nội thất dễ nhận biết hơn. Hãy suy nghĩ nhẹ nhàng, thoáng mát và hữu cơ. Gỗ hầu như luôn là một màu xám trong nội thất Scandinavian. Không gian Bắc Âu mang lại cảm giác thư thái và hấp dẫn. Các đặc điểm chính bao gồm tường trắng, gương lớn và hàng dệt may ấm cúng. Hơn nữa, không có không gian Scandinavia nào là hoàn chỉnh nếu không sử dụng khái niệm hygge của người Đan Mạch. Các loại vải xếp lớp, đồ nội thất bằng kính, đường nét sạch sẽ và họa tiết tạo nên vẻ ấm cúng hoàn hảo.

Phong cách thiết kế nội thất Scandinavian 01

Phong cách thiết kế nội thất Địa Trung Hải

Phong cách thiết kế nội thất Địa Trung Hải 01

Tiếp theo, chúng ta xem xét một phong cách thiết kế nội thất giàu văn hóa khác, thiết kế Địa Trung Hải. Phong cách trang trí này bắt đầu ở các nước phía bắc biển Địa Trung Hải. Tây Ban Nha, Hy Lạp và Ý vẫn là nguồn cảm hứng chính ngày nay. Cũng giống như thời trang đối với kiến ​​trúc điển hình của các quốc gia đó, người ta thường tìm thấy các mái vòm, cột và ban công nội thất trong các ngôi nhà Địa Trung Hải. Đồ nội thất cho phong cách thiết kế này có tông màu gỗ phong phú với các tính năng trang trí công phu.

Phong cách thiết kế nội thất Địa Trung Hải 02

Các bảng màu Địa Trung Hải bắt chước các bảng màu của biển và bầu trời đồng thời kết hợp các màu ấm như đất nung và màu vàng. Các cửa sổ hình ảnh lớn ôm trọn không gian ngoài trời với rèm che tối thiểu để đón nhiều ánh sáng nhất có thể.

Phong cách thiết kế nội thất Art Deco

Phong cách thiết kế nội thất Art Deco 01

Chúng tôi chưa gặp nhiều người chưa bao giờ nghe nói về thiết kế nội thất trang trí nghệ thuật. Phong cách thiết kế mang tính biểu tượng đầu thế kỷ 20 này bắt nguồn từ Pháp, sau đó du nhập vào Mỹ từ những năm 1910 đến những năm 1940.

Phong cách thiết kế nội thất Art Deco 02

Cuộc cách mạng công nghiệp truyền cảm hứng mạnh mẽ cho phong cách thiết kế trang trí nghệ thuật, đó là lý do tại sao kim loại là vật liệu phổ biến được lựa chọn trong thời gian này. Thật dễ dàng để xác định các tác phẩm theo phong cách trang trí nghệ thuật vì nó thường có các cạnh nhọn và các góc lởm chởm. Đồ nội thất quá khổ là phổ biến từ áo giáp cho đến ghế sofa. Ngày nay, nơi yêu thích của chúng tôi để tìm cảm hứng thiết kế trang trí nghệ thuật phải là Florida. Bãi biển Miami là một nơi tuyệt vời để đến để xem phong cách thiết kế nội thất art deco được chấp nhận.

Phong cách thiết kế nội thất Zen Châu Á

Phong cách thiết kế nội thất Zen Châu Á 01

Đã bao giờ nghe nói về phong thủy? Bạn có thể cá rằng bạn sẽ thấy triết lý đó được sử dụng trong lần lựa chọn cuối cùng của chúng tôi cho các loại phong cách trang trí nhà ở. Nội thất Zen Châu Á ban đầu bắt nguồn từ thiết kế đương đại. Họ tập trung vào các đường nét đẹp, hình dạng thú vị và bầu không khí thư giãn. Do đó, các tham chiếu đến thiên nhiên là điều cần thiết trong việc tạo ra không gian thiền cuối cùng.

Phong cách thiết kế nội thất Zen Châu Á 02

Nội thất châu Á thường không đối xứng và sử dụng hình tròn nhiều hơn hình vuông. Những bức tường rèm hoặc ô cửa thông thường để ngăn cách một không gian rộng hơn và tạo cảm giác riêng tư. Bảng màu được vẽ hoàn toàn từ thiên nhiên để giữ được cảm giác thanh bình và êm dịu.

Các kiểu thiết kế nội thất hàng đầu cho mỗi phòng

phong cách thiết kế nội thất hàng đầu Per Room

Lựa chọn một phong cách thiết kế nội thất phản ánh cá tính của bạn có thể là một suy nghĩ quá sức. Đó là lý do tại sao chúng tôi yêu cầu các nhà thiết kế Decorilla thu hẹp nó thành 3 lựa chọn yêu thích hàng đầu của họ cho ý tưởng phòng khách và ý tưởng phòng ngủ.

Phong cách thiết kế nội thất Bedroom Top Picks

Phong cách thiết kế nội thất Bedroom Top Picks

Thiết kế nội thất cho cuộc sống chuyển tiếp – nếu bạn đang tìm kiếm một sự pha trộn tinh tế giữa cũ và mới thì thiết kế nội thất chuyển tiếp là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.


Thiết kế nội thất phòng khách trang trại hiện đại – nội thất trang trại với hơi hướng hiện đại là một sự lựa chọn hoàn hảo, đặc biệt nếu bạn có một căn phòng tuyệt vời theo ý tưởng mở. Để có thêm cảm hứng về Trang trại hiện đại, hãy xem các lựa chọn hàng đầu của Decorilla dành cho các nhà thiết kế nội thất có phong cách như Joanna Gains.


Thiết kế nội thất phòng khách theo phong cách chiết trung – phong cách này là lựa chọn lý tưởng nếu bạn đang tìm kiếm một phòng khách giàu văn hóa với các yếu tố từ nhiều kiểu thiết kế nội thất khác nhau được kết hợp. Hãy xem nhà thiết kế nội thất trực tuyến Decorilla này đã biến đổi một ngôi nhà xây mới như thế nào trong Thiết kế nội thất nhà theo phong cách chiết trung này trước và sau.


Danh sách các phong cách thiết kế nội thất được xác định cho năm 2022 này không có gì là thiếu cảm hứng. Bạn không chắc chắn làm thế nào để bắt đầu kết hợp chúng trong ngôi nhà của mình? Lên lịch Tư vấn Thiết kế Nội thất Miễn phí và nhận trợ giúp từ chuyên gia thiết kế từ Vườn Xanh ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0373 672 070