Đài phun nước ngoài trời thường hoạt động như thế nào?

Các bài viết liên quan:

Mặc dù ngày nay có rất nhiều kiểu dáng và hình dạng đài phun nước khác nhau, bạn sẽ thấy rằng chúng có xu hướng hoạt động theo những cách rất giống nhau và chúng có các loại bộ phận tương tự nhau. Trong chương này, chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về từng phần của tính năng là gì và chức năng của nó. Khi bạn hiểu những điều cơ bản này, bạn sẽ có thể chọn ra các bộ phận khác nhau trên đài phun nước mà bạn nhìn thấy.

Ngoài ra, nó có thể giúp bạn xác định nguồn gốc của vấn đề có thể là do đâu nếu có sự cố với đài phun nước.

Hồ chứa hoặc Lưu vực

Tất cả các đài phun nước ngoài trời mà bạn sẽ tìm thấy sẽ có một bồn nước hoặc một hồ chứa. Đơn giản đây là thuật ngữ dùng để chỉ vị trí chứa nước cho đài phun nước.

Ngoài ra, nó thường là vị trí cũng chứa máy bơm. Sẽ có những khu vực của hồ chứa mà nước có thể chảy vào và ra khỏi nó, về cơ bản tạo ra một mạch nước khép kín.

Máy bơm

Để nước di chuyển qua đài phun nước, nó sẽ cần một máy bơm. Một số đài phun nước lớn hơn có thể cần một máy bơm bên ngoài do kích thước của chúng. Máy bơm nói chung sẽ được đặt trong bể chứa nước bên dưới mặt nước, và nó có thể được bọc một phần và ẩn trong vỏ.

Mục tiêu của máy bơm để đưa nước vào thông qua một bộ phận đẩy quay. Nước này sau đó được đẩy ra khỏi máy bơm bằng cách sử dụng lực ly tâm, làm cho nước di chuyển từ khu vực của đài phun nước này sang khu vực khác. Phong cách của đài phun nước có thể khác nhau, nhưng luôn có một máy bơm chuyển động nước theo cách này.

Đài phun nước nhà máy xí nghiệp

Ống nước

Nước thường sẽ đi qua đường ống dẫn đến các khu vực khác của đài phun nước. Cụ thể, nó sẽ đi từ hồ chứa qua đường ống và đến phần tiếp theo trong danh sách này, đầu đài phun nước. Đường ống sẽ kết nối máy bơm với khu vực này của đài phun nước.

Đầu phân phối nước hoặc đài phun nước

Đầu đài phun nước của đối tượng địa lý là khu vực nước xuất hiện từ đài phun và được phun vào không khí hoặc nhỏ giọt xuống và trở lại bể chứa. Ngay cả không khí được phun ra ngoài thường sẽ rơi trở lại bình chứa. Điều này đảm bảo rằng mạch nước khép kín được đề cập trước đó vẫn tiếp tục để đài phun có thể tiếp tục hoạt động.

Đài phun nước kết hợp tiểu cảnh

Cấu trúc

Cấu trúc của đài phun nước chỉ đơn giản là đề cập đến phong cách và vật liệu mà nó được tạo ra. Có một số biến thể đáng kinh ngạc cho đài phun nước bao gồm các vật liệu khác nhau và các loại đài phun khác nhau. Chúng ta sẽ thảo luận về chúng ở phần sau trong hướng dẫn.

Mặc dù có tất cả các biến thể thú vị này, bạn sẽ thấy rằng thiết kế cơ bản của đài phun nước rất giống nhau từ cái này sang cái khác. Một số sẽ có thêm máy bơm, và một số khác có thể có nhiều ống thoát hơn để nước có thể nổi lên và chảy ra từ các khu vực khác nhau của đài phun. Chúng có thể có hiệu ứng phun, hiệu ứng thác nước và các hiệu ứng thú vị khác.

Ngay cả những đài phun nước trong ao có sẵn cũng hoạt động theo một nguyên tắc rất giống nhau. Họ chỉ đơn giản là có một cái ao hơn là một hồ chứa tiêu chuẩn.

Thiết kế thi công đài phun nước tại Long An

Thông tin tuyệt vời cần có

Khi bạn đã có đài phun nước của riêng mình, hãy đảm bảo rằng bạn biết tất cả các phần khác nhau của nó và so sánh chúng với các phần được thảo luận trong chương này. Khi bạn có ít nhất một ý tưởng cơ bản về cách hoạt động của đài phun nước, kiến ​​thức sẽ cho bạn biết nơi cần tìm các vấn đề nếu có vấn đề xảy ra với đài phun nước và bạn cần khắc phục sự cố.

Liên hệ với Công Trình Thi Công

Email: congtrinhthicong.com@gmail.com

Số điện thoại: 0904.639.248

Website: congtrinhthicong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0373 672 070