Ý tưởng về đài phun nước bằng gạch

Khi bạn thiết kế đài phun nước sân vườn, có rất nhiều loại vật liệu để bạn lựa chọn. Nhưng nếu bạn muốn một đài phun nước đơn giản, thanh lịch để phù hợp với một ngôi nhà với kiến ​​trúc truyền thống, bạn không thể đập gạch. Một đài phun nước bằng gạch ngay lập tức mang lại cho sân của bạn một cái nhìn trang trọng hơn, và tốt nhất là nó cung cấp một loạt các tùy chọn thiết kế cho phép bạn tùy chỉnh giao diện của nó. Nếu bạn không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu với thiết kế đài phun nước bằng gạch của mình, hãy xem xét kích thước và vị trí và bắt đầu từ đó.

Ghép nối nó với sân trong

Nếu bạn muốn đài phun nước của mình hòa hợp với phần còn lại của cảnh quan, hãy ghép nó với một sân gạch để có một cái nhìn liền mạch. Một đài phun nước hình vuông nhỏ là điểm nhấn lý tưởng cho sân trong của bạn, và bạn có thể đặt một bộ bàn ghế bên cạnh nó để tạo không khí nhẹ nhàng cho khu vực ăn uống của mình. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một đài phun nước bằng gạch hình chữ nhật, lớn hơn, có lẽ bạn nên đặt nó ở một góc hoặc dọc theo một trong những bên của sân để nó không làm gián đoạn giao thông. Tùy thuộc vào kích thước và thiết kế của đài phun nước của bạn, gờ của nó thậm chí có thể phục vụ như một chỗ ngồi bổ sung cho sân của bạn khi bạn tiếp đãi khách.

Ghép nối nó với sân trong

Thêm tượng

Mặc dù một đài phun nước đơn giản với nền gạch và một chiếc máy bơm mua ở cửa hàng để bắn nước lên trên có thể tạo thêm sự kịch tính cho cảnh quan của bạn, nhưng nó có thể cần một yếu tố trang trí hơn nếu bạn đặt nó trong khu vườn của mình. Thêm một bức tượng vườn đơn giản vào trung tâm của nền gạch của bạn có thể biến một đài phun nước đơn giản thành một trung tâm nổi bật cho sân của bạn. Tượng có sẵn tại các trung tâm cung cấp đồ làm vườn và có nhiều kiểu dáng và hình dạng khác nhau. Một số bức tượng thậm chí còn hoạt động như đầu đài phun nước, vì vậy bạn có thể kết nối chúng với máy bơm và cho nước chảy trực tiếp qua tượng và vào bồn bên dưới. Những loại tượng sân vườn này thường được làm bằng nhựa thông hoặc sợi thủy tinh, vì vậy chúng nhẹ và dễ lắp vào đài phun nước bằng gạch của bạn.

Xem thêm :Thi công tường thác nước

Ghép nối nó với tường

Nếu sân hoặc vườn của bạn đã có sẵn một bức tường gạch, hãy cân nhắc ghép nó với một đài phun nước phù hợp. Xây dựng một bồn nước bằng gạch cho đài phun nước kết nối trực tiếp với tường – bởi vì cả hai cấu trúc đều được làm bằng gạch, chúng sẽ kết hợp với nhau theo cách mà không ai có thể đoán rằng đài phun là một tiện ích bổ sung. Để làm cho dự án trở nên đặc biệt dễ dàng, hãy mua một đài phun nước treo tường. Khi bạn thêm một máy bơm, nước sẽ chảy từ đài phun nước trên tường xuống bồn và tuần hoàn trở lại trên đỉnh. Nếu bạn đang đặt đài phun nước của mình trong vườn, bạn có thể trồng hoa dọc theo gốc để giúp nó hòa nhập với phần còn lại của cảnh quan.

Ghép nối nó với tường

Đi vòng tròn

Trong khi hầu hết các đài phun nước bằng gạch có hình vuông hoặc hình chữ nhật, bạn có thể muốn sáng tạo hơn với hình dạng. Đài phun nước hình tròn là một lựa chọn lý tưởng nếu bạn định sử dụng tính năng này ở trung tâm của khu vườn hoặc tại một nơi có nhiều lối đi hội tụ. Bạn có thể ghép đài phun hình tròn bằng gạch của mình với một đầu đài phun tiêu chuẩn phun nước lên trên trong một dòng duy nhất, nhưng để có cái nhìn thú vị hơn, hãy cân nhắc xây hai tầng tròn vào đài phun của bạn và sử dụng hai máy bơm riêng biệt để phun nước từ mỗi tầng. Tuy nhiên, để có cái nhìn ấn tượng nhất, hãy chọn đài phun nước ba hoặc bốn tầng, nơi nước chảy từ tầng trên xuống các tầng bên dưới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0373 672 070