Đài phun nước trang trí khu vườn

Ở những nơi khác, chúng tôi đã thảo luận về việc xây dựng các tính năng nước rẻ tiền . Trong dự án đó, trọng tâm là tiết kiệm tiền ở mọi nơi có thể. Trong dự án hiện tại, trọng tâm chuyển sang xây dựng đài phun nước trang trí sân vườn khi bạn có một số thu nhập khả dụng để .Đối với một dự án ở mức trung bình về chi phí, bạn có thể muốn xem cách làm một đài phun nước bằng đất sét xếp tầng .

Bạn sẽ chi nhiều tiền hơn một chút cho đài phun nước trong dự án hiện tại, nhưng kết quả sẽ rất tuyệt vời. Các tính năng nước được trang trí công phu đủ bắt mắt để làm tiêu điểm . Trong thiết kế cảnh quan, tiêu điểm có thể tạo nên hoặc phá vỡ một dự án, vì vậy bạn đang tiêu tiền một cách khôn ngoan!

7 lời khuyên cho mọi người làm vườn

Một chiếc chậu trồng cây bằng sứ tráng men cao, màu xanh lam là tâm điểm của dự án. Những chậu trồng cây bằng gốm như vậy có thể tốn hơn 200 đô la nhưng có thể được biến thành đài phun nước trong vườn có tính trang trí cao. Bên cạnh kích thước và vẻ đẹp của chúng, những gì bạn phải trả cho thực tế là những chậu trồng cây bằng gốm này được tráng men. Những chậu trồng cây bằng gốm tráng men giữ được các yếu tố (vẫn còn, đừng bỏ chúng ra ngoài vào mùa đông).

Sử dụng sáng tạo các ống đồng sẽ làm cho nước này có tính năng trang trí đặc biệt (xem hình trên). Một đường ống trung tâm cung cấp hệ thống ống nước cho đài phun nước trong vườn. Hai bên là một ống đồng trang trí, được xoắn nghệ thuật phía trên tạo thành đường cong.

Người trồng cây bằng gốm sứ nằm trong một tấm lót ao cứng chứa đầy nước, nằm dưới mặt đất. Các ống đồng nằm ngay phía sau tấm lót ao. Một máy bơm nằm dưới đáy của lớp lót ao được kết nối với ống đồng trung tâm bằng một ống cao su. Do đó, nước được bơm ra khỏi ao và vào chậu trồng cây bằng sứ.

Sau đây sẽ hướng dẫn cụ thể, kèm theo hình ảnh, minh họa tất cả các bước liên quan đến việc xây dựng đài phun nước sân vườn như vậy …

Như chúng tôi đã nói, người trồng gốm sẽ ngồi trong một cái ao. Để tạo ao, hãy chèn một tấm lót ao cứng xuống đất:

 • Xẻng
 • Trình độ thợ mộc
 • Cát
 • Vải lót
 • Bơm

Chúng tôi đã sử dụng một máy bơm “Little Giant” 120 GPH (thay thế 120 gallon nước / giờ). Lớp lót chúng tôi sử dụng có chiều ngang 2 ‘, chiều sâu 7’.

Cài đặt Bộ lót ao cứng

 1. Lắp đặt hoặc nhờ thợ điện lắp đặt ổ cắm GFCI gần nơi đặt ao nếu bạn chưa có ổ cắm .
 2. Đặt tấm lót ao lộn ngược trên mặt đất mà bạn định đào và theo dõi xung quanh để hố của bạn có đường kính phù hợp.
 3. Bây giờ bạn đã có hướng dẫn để thực hiện, hãy tháo lớp lót và đào cái lỗ mà sau này sẽ đặt lớp lót vào đó.
 4. Làm cho độ sâu của lỗ của bạn xấp xỉ độ sâu của lớp lót ao. Cố gắng giữ cho các mặt của lỗ thẳng hàng. Tuy nhiên, nếu sau khi đào xong, bạn thấy các mặt nhô ra không đồng đều, hãy đắp cát (để tạo chỗ lõm) hoặc loại bỏ thêm một chút bụi bẩn (để cạo những chỗ nhô ra).
 5. 1 inch cát cũng sẽ được phủ trên mặt đất dưới lớp lót của bạn. Tại sao? Bởi vì có một cơ sở cát sẽ mang lại cho bạn một số không gian lắc lư, về mặt đạt được một sự phù hợp tốt. Chỉ cần múc một ít hoặc đổ nhiều hơn một chút để thay đổi chiều cao của lớp lót, nếu cần. Mục tiêu của bạn là làm cho vành lót nhô ra khoảng một inch trên bề mặt đất (ngụy trang nó sau đó bằng đá) để đất không tiếp tục rơi xuống nước.
 6. Kiểm tra mức độ. Tùy thuộc vào kết quả bạn nhận được từ cấp độ, lúc này bạn sẽ phải tháo lớp lót ao ra khỏi lỗ và điều chỉnh nền cát của nó cho phù hợp. Sau khi hoàn thành, bạn có thể ngụy trang vành bằng đá, như chúng ta đã làm trong ảnh ở trên (cách khác, bạn có thể đợi cho đến khi kết thúc dự án để thực hiện việc này).

Với lớp lót được lắp đặt, chúng tôi hướng sự chú ý đến các phần sáng tạo của dự án.

Cài đặt Bộ lót ao cứng

Nguồn cung cấp: Ống đồng, Ống đồng và Dụng cụ

Chậu trồng cây sứ xanh nhận nước trong công trình đài phun nước sân vườn này có kích thước 9,5 “ở chân và 14” ở trên cùng; Nó cao 34 “. Bên cạnh chậu trồng cây bằng gốm, đặc điểm bắt mắt nhất của dự án đã hoàn thành sẽ là 3 ống đồng, một trong số đó dẫn nước đến chậu trồng cây bằng gốm.

Có một ống đồng trung tâm cung cấp hệ thống ống nước chính nó. Nó bao gồm 3 chiều dài của ống và 4 khuỷu, toàn bộ được hàn lại với nhau.

Đường ống trung tâm được đặt hai bên bởi các ống đồng được xoắn một cách nghệ thuật ở phía trên để tạo thành một đường cong. Nhưng hai miếng đồng chầu không chỉ đơn thuần là trang trí: chúng sẽ được neo vào lòng đất và sẽ hỗ trợ cho hệ thống ống nước.

Hai loại đường ống đồng được sử dụng ở đây: rắn và mềm. Cả hai đều sẽ có đường kính 1/2 “. Hệ thống ống nước sẽ được làm từ ống đặc. Nhưng công việc uốn cong sẽ được thực hiện trên ống mềm – loại được sử dụng trong làm lạnh (nó có dạng cuộn).

Ngẫu nhiên, lưu ý rằng không có cá sẽ cư trú trong ao của chúng tôi. Tính năng nước này hoàn toàn là trang trí. Ống đồng thường được tránh trong việc xây dựng ao cá, vì chúng có thể thải chất độc vào nước.

Trong bức ảnh trên, bạn không chỉ thấy ống mềm dẻo mà còn có các công cụ cần thiết để cắt và tạo hình nó. Ngoài ra, đối với các bước sau trong dự án này, bạn sẽ cần kìm và / hoặc nhớt, cộng với máy cắt dây hạng nặng. Tiếp theo, chúng ta sẽ bắt đầu đưa dụng cụ cắt ống để sử dụng trên đường ống mềm …

Sử dụng máy cắt ống để cắt ống đồng

Đầu tiên, chúng ta cần cắt 2 đoạn ống dài từ cuộn ống đồng mềm. Các miếng sườn phải dài bao lâu?

Vâng, đường ống dẫn nước sẽ cao 4 ‘, và các phần nằm bên cạnh nó sẽ cao hơn một chút. Nhưng hãy nhớ tìm đường ống bổ sung cho các đường cong. Để an toàn, hãy cắt ống dài hơn bạn nghĩ. Bạn luôn có thể quay lại và cắt nó sau. Bên cạnh đó, ống đồng mềm dẻo mà chúng tôi mua có dạng cuộn 20 ‘, vì vậy chúng tôi biết mình sẽ có rất nhiều thứ để dự phòng.

Mở ống mềm ra và cắt 2 đoạn ở độ dài mong muốn bằng máy cắt ống. Máy cắt ống cũng giống như một chiếc máy cắt với một lưỡi dao trên đó. Một núm vặn siết chặt ống kính xung quanh ống, đưa lưỡi dao tiếp xúc với nó. Sau khi tiếp xúc xong, bạn quay dao cắt ống xung quanh đường ống. Lưỡi dao cắm sâu vào đường ống và cắt đứt nó.

Khi sử dụng máy cắt ống và các dụng cụ khác, hãy luôn ghi nhớ các mẹo an toàn trong nhà.

Tiếp theo, chúng tôi sẽ đưa ra những đoạn ống dài này là thương hiệu của thiết kế đài phun nước sân vườn này …

Lò xo uốn: Cách tạo hình ống đồng linh hoạt

Đối với phần này của dự án, chúng tôi sẽ sử dụng một công cụ uốn ống được gọi là “máy uốn lò xo”. Vì ống của chúng tôi có đường kính 1/2 “, nên bạn phải mua một máy uốn lò xo được sử dụng trên ống có đường kính đó.

Bây giờ bạn có 2 chiều dài của ống để làm việc, bạn có thể xoắn các đầu một cách nghệ thuật. Lấy một trong các mảnh và với lấy cái uốn lò xo. Đúng như tên gọi, công cụ này trông giống như một chiếc lò xo. Đưa một đầu của ống đồng vào miệng của máy uốn lò xo, càng xuống dưới càng tốt. Bây giờ xoay với tất cả sức mạnh của bạn!

Không có cách nào dễ dàng cho người mới tập hướng dẫn máy uốn lò xo để làm cong ống đồng một cách chính xác. Cần thực hành để làm cho ống uốn cong theo cách bạn muốn. Thành thật mà nói, bạn sẽ thấy phần này của dự án là khó nhất. Nhưng may mắn thay, độ chính xác là không cần thiết: tất cả những gì bạn đang tìm kiếm là một sự thay đổi để tạo ra một số hình ảnh thú vị.

Chúng tôi sẽ chuyển sự chú ý của mình đến hệ thống ống nước, bắt đầu với các nguồn cung cấp hàn: về cơ bản, chất hàn, chất trợ dung và phương tiện làm nóng vật hàn. Nguyên tắc đằng sau quá trình hàn đủ đơn giản. Hàn có dạng cuộn và chỉ trông giống như dây. Nhưng mấu chốt của chất hàn là: nó mềm và dễ tan chảy. Khi nó tiếp xúc với một đường ống và khuỷu tay kèm theo đã được làm nóng, nó sẽ bện vào mối nối giữa chúng. Sau khi vật hàn nguội, bạn có một liên kết. Chất trợ dung (được áp dụng trước) làm sạch bề mặt của đường ống và khuỷu tay và dẫn đến kết dính tốt hơn.

Lò xo uốn: Cách tạo hình ống đồng linh hoạt

Hệ thống ống nước: Vật tư hàn

Bây giờ chúng ta chuyển sang đường ống đồng sẽ cung cấp cho chúng ta hệ thống ống nước cho đài phun nước trong vườn. Bây giờ chúng tôi sẽ làm việc với ống đồng thẳng, rắn, không phải ống mềm.

Hệ thống ống nước bao gồm 1 ống dài và 2 ống ngắn hơn, tất cả được nối bằng cút đồng và hàn lại với nhau. Vì chúng tôi đang làm việc với các ống 1/2 “, hãy đảm bảo bạn mua các ống khuỷu được thiết kế để phù hợp với đường kính đó. Ống chính dài 4 ‘. Nhưng chúng tôi phải mua thêm một ống 4’ để cắt bớt các đoạn ngắn hơn. được hàn vào đường ống chính. 2 đoạn ngắn hơn dài 1 ‘(được cắt bằng dao cắt ống) và sẽ đóng vai trò như một ống “vòi” và “ống nạp”.

Ở đây chúng tôi thảo luận ngắn gọn về an toàn và vật tư hàn cần thiết cho dự án này. Tiếp theo, bạn sẽ tìm thấy một hình minh họa cung cấp cái nhìn cận cảnh về thành phần của hệ thống ống nước của đài phun nước trong vườn.

Để hàn khung đường ống với nhau, bạn sẽ cần các vật tư hàn sau:

 • Tuôn ra
 • Hàn
 • Ngọn đuốc propan và xe tăng

Hàn có vẻ hơi khó khăn – cho đến khi bạn thử nó lần đầu tiên. Một điều sẽ khiến tâm trí bạn thoải mái là thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn thích hợp:

 • Đeo kính.
 • Làm theo chỉ dẫn trên bình chứa khí propan.
 • Sử dụng ý thức thông thường trong việc xử lý bình chứa khí propan và ngọn lửa của nó.

Để giúp bạn thoải mái hơn, hãy thử nghiệm trên một đoạn ống phế liệu trước khi bạn thực hiện thao tác hàn bắt buộc.

Hình minh họa ở trên làm nổi bật hơn một bức ảnh có thể nói về công việc hàn cần thiết để tạo ra hệ thống ống nước của đài phun nước trong vườn.

Làm thế nào để hàn ống đồng

 1. Chất hàn sẽ chỉ bám vào đồng sạch, vì vậy trước tiên, hãy làm sạch khuỷu tay và đầu ống.
 2. Dùng giấy nhám chà xát bề mặt mối nối. Vết sẹo sẽ tạo ra một bề mặt dễ tiếp nhận hơn.
 3. Bôi một lớp mỏng chất trợ dung lên cả bề mặt bên ngoài của đầu ống và bề mặt bên trong của cút. Sử dụng một bàn chải nhỏ làm cho việc này dễ dàng hơn, nhưng chúng tôi chỉ sử dụng một miếng giẻ.
 4. Nối khuỷu tay vào đầu ống.
 5. Bây giờ hãy đốt lên ngọn đuốc propan. Chỉ xoay nhẹ van mỏ hàn propan để ngọn lửa tiếp tục.
 6. Khi bạn nhìn thấy ngọn lửa, bạn có thể điều chỉnh cường độ. Bạn sẽ không cần ngọn lửa cao cho hoạt động hàn này.
 7. Khi đồng ở mối nối bắt đầu đổi màu, nó bắt đầu đủ nóng để tiếp nhận chất hàn.
 8. Bọc một số vật hàn khỏi cuộn của nó.
 9. Chạm đầu mối hàn vào đầu mối nối. Vật hàn sẽ bắt đầu nóng chảy. Nếu không, hãy làm nóng khớp thêm.
 10. Nếu chất hàn bắt đầu nóng chảy, hãy dập tắt ngọn lửa và chạy chất hàn xung quanh chu vi của mối nối, trở lại phần đầu nơi bạn bắt đầu.
 11. Một số lau mối nối bằng giẻ ướt vào thời điểm này, nhưng, nếu bạn làm như vậy, hãy đảm bảo rằng bạn không chen lấn vào mối nối!

Cài đặt hệ thống ống nước

Như đã đề cập trước đó, các miếng đồng bên sườn với các đường cong không hoàn toàn là trang trí. Chúng cũng có chức năng. Chức năng của chúng là giữ đường ống trung tâm (đường ống dẫn nước) tại chỗ. Để thực hiện điều này, các miếng đồng bên sườn sẽ được cố định trong lòng đất; sau đó ống trung tâm sẽ được nối với chúng, sử dụng dây đồng.

Nhưng làm thế nào các miếng bên sườn được giữ chặt trong đất? Chà, chúng tôi nhét một thanh kim loại vào đáy của hai mảnh, sau đó ấn xuống từng thanh cho đến khi nó đâm sâu vào đất vài inch. Nhưng trước tiên, có vấn đề là làm thế nào để neo một thanh bên trong một ống đồng. Để thực hiện việc này, trước tiên hãy uốn cong đầu que bằng nhớt (và / hoặc dùng kìm), tạo thành một cái móc. Điều chỉnh khi cần thiết, cho đến khi móc có kích thước phù hợp để “bắt” vào bên trong ống. Móc này không được quá lớn hoặc quá nhỏ. Ý tưởng là nhét nó vài inch vào bên trong ống. Cố gắng để có một sự phù hợp chặt chẽ. Bạn đang sử dụng que càng dài thì càng tốt.

Cài đặt hệ thống ống nước

Không thể tìm thấy thanh kim loại ở bất cứ đâu? Cải tiến! Ví dụ, bằng cách sử dụng máy cắt dây điện hạng nặng, hãy cắt bỏ một đoạn dài của thanh ra khỏi lồng cà chua. Độ dẻo của các thanh bạn chọn có thể kém hơn mức lý tưởng, vì vậy khó có thể hình thành “móc” nói trên trên chúng. Nếu vậy, thay cho cái móc, hãy quấn chặt băng keo quanh đầu thanh, tăng đường kính của nó cho đến khi nó nhỏ hơn một chút so với đường kính của ống.

Tiếp theo, chúng ta sẽ xem cách các miếng bên sườn được sử dụng để ổn định đường ống trung tâm …

Bảo vệ hệ thống ống nước

Các miếng bên sườn sẽ được đưa vào đất cách nhau chỉ hơn 1/2 “. Ngay sau khi chúng được cố định, hãy chèn ống trung tâm vào giữa chúng và nối ba miếng lại với nhau, sử dụng dây đồng.

Thay cho dây đồng, bạn cũng có thể sử dụng “băng keo” niêm phong silicone cho bước này. Chúng tôi đặt “băng keo” trong dấu ngoặc kép bởi vì nó không thực sự dính quá nhiều vì nó có tính co giãn (mặc dù nó tự dính vào chính nó). Sản phẩm này cũng rất tốt để mang theo trong trường hợp rò rỉ ở các khớp nối ống (đó là mục đích thực sự trong cuộc sống). Khi sử dụng băng keo silicon, hãy kéo căng nó thật chặt khi bạn dán lên mối nối và giữ cho nó căng khi bạn mở ra. Quấn nó nhiều lần trên mối nối, cho phép từng lớp kế tiếp dính vào lớp cuối cùng.

Chúng tôi đã tìm thấy một công dụng khác cho băng keo silicon. Vì ống cao su từ máy bơm không thể hàn vào khuỷu tay, nên băng có thể được sử dụng để tăng thêm độ ổn định cho mối nối này. Nhưng làm như vậy không phải là yếu tố quan trọng đối với sự thành công của dự án vì dù sao thì liên doanh được đề cập cũng sẽ ở dưới nước.

Bước chính cuối cùng là kết nối ống cao su của máy bơm với đường ống dẫn nước. Chèn ống vào khuỷu tay mà bạn đã hàn vào đường ống “nạp” ngắn (ở dưới cùng của đường ống dẫn nước). Lưu ý rằng kết nối này sẽ dễ thực hiện hơn nếu khuỷu tay bạn sử dụng ở khớp này có chỗ uốn cong rộng hơn góc 90 độ điển hình.

Lựa chọn của bạn: Âm thanh so với Ngoại hình

Chúng tôi đã giới thiệu một phiên bản của đài phun nước trong vườn của chúng tôi. Trong phiên bản đó, sau khi hoàn thành công trình, không chỉ ao mà cả chậu trồng cây gốm sứ cũng bị lấp đầy nước. Nếu bạn thực hiện cách tiếp cận đó, yếu tố hình ảnh có lẽ sẽ nổi bật hơn, vì bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp mắt của nước tràn ra các mặt của chậu trồng cây bằng sứ.

Để giữ nước trong chậu trồng cây bằng sứ và đạt được hiệu quả này, bạn sẽ phải bịt lỗ thoát nước ở phía dưới. Một cách lâu dài để cắm nó là sử dụng vữa và chất trám trét. Nhưng nếu bạn muốn thử nghiệm với các tùy chọn khác nhau, hãy từ bỏ một giải pháp lâu dài. Thay vào đó, hãy cắm lỗ bằng thứ mà bạn có thể tháo ra sau đó, chẳng hạn như bột trét hoặc — nếu bạn có thể tìm thấy kích thước phù hợp — chỉ cần một phích cắm nhà tắm thông thường.

Trong phiên bản được trình bày trên trang này, chúng tôi khám phá một tùy chọn khác, mà bạn sẽ muốn lỗ thoát nước của chậu gốm được rút phích cắm. Ở trên, bạn có thể thấy rằng chậu trồng cây bằng sứ đã được để trống. Khi nước rơi vào chậu cây trống, một âm thanh rỗng mát sẽ phát ra. Chúng tôi khuyên bạn nên thử theo cả hai cách. Hãy tự quyết định xem bạn thích giao diện đạt được trong đoạn đầu tiên hay âm thanh là kết quả của việc chọn tùy chọn được hiển thị ở trên.

Đảm bảo kiểm tra mực nước định kỳ cho bất kỳ đài phun nước nào trong vườn, để máy bơm không bị cháy do vô tình mất nước.

Các loại cây bạn nhìn thấy trong ảnh của chúng tôi bao gồm cây tai voi , cây hosta , cây nho khoai lang, loa kèn và dương xỉ . 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0373 672 070