Làm thế nào để xây dựng một bức tường nước bằng đồng

Phác thảo tính năng nước

Trước khi bắt đầu đào, hãy sử dụng sơn phun để phác thảo tường và bồn nước của đối tượng địa lý trên mặt đất. Bức tường sẽ rộng 3 feet; chọn một cái chậu rộng ít nhất bằng bức tường. Chậu nên đặt khoảng 6 inch trước điểm chính giữa của bức tường.

Các bài viết liên quan:

BƯỚC 1:Đào tường và lưu vực

Đào một cái hố có hình dạng giống với cái chậu đặc tính của nước, đủ sâu để cái chậu nằm ngang với mặt đất. Đối với tường, đào một lỗ trụ sâu 2 feet ở mỗi đầu tường (cách nhau 3 feet).

BƯỚC 2:Làm khung tường nước

BƯỚC 2
BƯỚC 2

Đặt hai trụ 4×4 cách nhau khoảng 3 feet và đặt tấm xi măng 3 ‘x 5’ lên trên, sao cho cạnh dài của tấm ván thẳng hàng với các trụ (Hình 1). Xếp mọi thứ thẳng hàng sao cho tấm xi măng phẳng với các đỉnh và các cạnh của các cột, và các cột không thể nhìn thấy được. Sử dụng vít mạ kẽm để gắn tấm xi măng vào các trụ (Hình 2).

BƯỚC 3: Thêm hỗ trợ ngang

Cẩn thận lật miếng bánh. Đo và cắt ba miếng trụ 4×4 cho vừa khít giữa hai trụ bên. Trượt một trong những giá đỡ nằm ngang này giữa các trụ, úp vào mặt trên của tấm xi măng và truyền các vít dài qua trụ và vào giá đỡ để gắn vào.

Đặt một miếng phẳng 4×4 khác với đáy của tấm xi măng và gắn theo cách tương tự. Không có ô 4×4 nào được nhìn thấy từ mặt ván xi măng của cấu trúc. Đảm bảo đeo kính bảo hộ và thận trọng khi làm việc với cưa điện hoặc bất kỳ dụng cụ điện nào.

BƯỚC 4: Cắt khe

BƯỚC 4

Bộ thoát nước tuyệt đối là một bể chứa hình máng sẽ đẩy nước qua tường ở dạng tấm đều. Nó vừa vặn ở mặt sau của bức tường và nhô ra khoảng 1/2 inch qua mặt trước bằng đồng. Đặt phần gốc tuyệt đối cách đỉnh tường khoảng 14 inch và vạch vết son trên mặt sau của tấm xi măng. Đảm bảo đường thẳng được căn giữa và bằng phẳng, sau đó cắt qua tấm ván dọc theo đường bằng cách sử dụng ghép hình hoặc cưa vòng có lưỡi xây. Khô khít phần gốc tuyệt đối vào rãnh và sử dụng một cái đục để cắt bỏ những cạnh không bằng phẳng.

BƯỚC 5: Chuẩn bị đồng

Dùng giấy nhám chà nhám một mặt của tấm đồng theo chuyển động tròn. Chà nhám sẽ làm nhám bề mặt đồng để nó bám vào tấm xi măng. Lau sạch bụi. Tấm đồng phải đi kèm với một lớp nhựa bảo vệ. Tháo nắp khỏi mặt được chà nhám, nhưng vẫn để ở mặt còn lại để bảo vệ.

BƯỚC 6: Keo đồng

BƯỚC 6
BƯỚC 6

Bố trí tường đài phun nước với mặt tấm xi măng hướng lên trên. Sử dụng chất kết dính xây dựng hạng nặng phủ lên tấm xi măng và dùng bay có khía (Hình 1). Cẩn thận định vị đồng và dán nó vào tấm xi măng (Hình 2). Trải khăn hoặc một tấm chăn mềm lên đồng để bảo vệ bề mặt và đặt một ít gỗ hoặc vật nặng phẳng khác lên trên để tạo áp lực. 

Đảm bảo xếp đồng phẳng với các cạnh của tấm xi măng. Có người trợ giúp: Đồng không nặng, nhưng lớn và khó xử lý. Nhiều tay hơn trong công việc giúp việc xếp kim loại trở nên dễ dàng hơn.

BƯỚC 7 : Khe cắt bằng đồng

BƯỚC 7

Khi keo khô hoàn toàn, lật mặt đồng của tường nước xuống. Đeo kính bảo hộ, khoan một lỗ thí điểm qua đồng ở các góc của khe trên tấm xi măng. Lật lại bức tường để mặt đồng hướng lên trên.

Sử dụng băng che hoặc băng của họa sĩ để “kết nối các dấu chấm” giữa các lỗ; băng sẽ hoạt động như một hướng dẫn cho cưa và sẽ bảo vệ đồng khỏi bị trầy xước. Đeo kính bảo hộ, cẩn thận lắp lưỡi ghép hình qua một trong các lỗ đã khoan và cắt dọc theo băng giữa các lỗ để tạo rãnh.

BƯỚC 8: Sơn Sheer Descent và Sand the Copper Front

Sử dụng chất liệu tuyệt đối có giá thấp hơn đã giúp giảm ngân sách – nhưng chất liệu nhựa trắng hoàn toàn không hợp với bức tường đồng. Để khắc phục điều này, hãy sơn phần gốc tuyệt đối bằng sơn màu đồng. Đảm bảo sử dụng sơn ngoại thất và sơn theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Để sơn khô hoàn toàn.

Tháo lớp nhựa bảo vệ và chà nhám mặt trước của đồng. Thời tiết bình thường sẽ đánh sập bề mặt sáng bóng, nhưng chà nhám sẽ giúp giữ lớp gỉ đồng đều và che giấu những hư hỏng nhỏ. Chà nhám cũng giúp cho việc bám gạch ở bước tiếp theo dễ dàng hơn.

BƯỚC 9: Cắt khe bằng gạch

BƯỚC 9

Rất khó để có được một góc cạnh hoàn hảo khi cắt đồng – nhưng một vài viên gạch trang trí sẽ che đi bất kỳ điểm thô ráp nào. Sử dụng keo xây dựng tương tự như trước để dán các viên gạch trang trí nhỏ xung quanh mép của lỗ hở trong đồng. Đảm bảo để keo khô hoàn toàn trước khi gắn phần gốc tuyệt đối.

Trượt phần gốc tuyệt đối qua khe trước khi lát gạch để đảm bảo gạch không cản trở quá trình lắp đặt sau này. Cân nhắc đặt gạch theo khuôn mẫu trước khi dán chúng xuống.

BƯỚC 10

Xoay mặt đồng của bức tường nước xuống và trượt phần gốc tuyệt đối vào vị trí, cố định nó theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Trượt miếng đỡ 4×4 cuối cùng giữa hai trụ, định vị nó sao cho nó đóng vai trò là sàn cho phần hạ thấp tuyệt đối. Gắn giá đỡ bằng vít.

Lắp các trụ thẳng đứng vào các lỗ được đào sẵn bằng bồn đặc tính nước. Đảm bảo bức tường đồng được đặt chính giữa, với chậu nước ngay phía trước, trước khi cố định vào vị trí. Làm khô các trụ bằng hỗn hợp xi măng khô.

BƯỚC 11

BƯỚC 11

Kết nối hệ thống ống nước

Cắt và nối khô ống PVC và các phụ kiện để kết nối bộ phận giảm áp tuyệt đối với máy bơm bên trong chậu nước. Đảm bảo rằng hệ thống bao gồm một van đóng ngắt để kiểm soát lưu lượng nước đến đầu nguồn tuyệt đối. Khi tất cả các miếng vừa khít, hãy sử dụng chất tẩy rửa PVC và chất kết dính ống tưới loại nặng để tạo các mối nối.

Đổ đầy nước vào chậu và dùng lưới che. Đặt những viên sỏi Mexico lớn lên trên tấm lưới. Để thêm tinh tế, hãy thêm đèn chiếu chống thấm nước để làm nổi bật tính năng chống nước mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0373 672 070