Làm thế nào để bạn tạo ra những thác nước nhỏ?

Nhiều chủ nhà đang tìm kiếm những gợi ý về cách làm những thác nước nhỏ kiểu này, và tại sao không? Đặc điểm như vậy cung cấp cho sân của bạn âm thanh tuyệt vời của nước chảy nhỏ giọt, việc sử dụng đá địa phương có thể mang lại vẻ tự nhiên cho sân và chi phí là tối thiểu. Vì vậy, tôi quyết định chia sẻ câu trả lời của mình tới độc giả để tất cả các bạn quan tâm đến tính năng nước theo tầng có thể thu được lợi nhuận từ lời khuyên. Câu trả lời của tôi sau đây.

Hai cách khác nhau để sắp xếp các tảng đá

Bạn có thể tạo một thác nước với chi phí thấp sử dụng 25-30 tảng đá. Nhưng có nhiều cách để tạo một thác nước nhỏ bằng đá tự nhiên. Sử dụng 25-30 tảng đá có thể hơi quá sức đối với một số người.

Cách trồng và chăm sóc cây Peperomia

Một kiểu thác nước nhỏ khác bao gồm một loạt các bậc thang (tức là các gờ đá). Các thác nước xuống các bước trên đường tới ao.

Hai cách khác nhau để sắp xếp các tảng đá

Sự thật thú vị

Bước trên cùng chỉ là một lớp phủ, dùng để che giấu “hệ thống ống nước” của bạn.

Nếu bạn giới hạn số lượng bậc thang là ba, thì tất cả những gì bạn thực sự cần là ba tảng đá lớn, phẳng (tốt nhất là có hình chữ nhật hoặc hình thuôn dài), cộng với một số tảng đá khác để dùng làm miếng đệm giữa các bậc và để ẩn đáy nước. tính năng.

Hướng dẫn dự án

 1. Đầu tiên, bạn hãy đặt một lớp lót ao đã định hình sẵn xuống đất, như đã trình bày trong hướng dẫn này. Lớp lót cứng này có chiều sâu là 7 inch và đường kính là 2 feet.
 2. Bây giờ xây dựng một cơ sở cho đá tự nhiên. Cơ sở này sẽ không hiển thị, vì vậy không quan trọng liệu vật liệu bạn sử dụng có hấp dẫn hay không. Đặt hai viên gạch ở dưới cùng, sau đó đặt một khối cinder lên trên các viên gạch.
 3. Với lớp nền tại chỗ, hãy bắt đầu làm việc với đá tự nhiên. Đặt “bậc thang” đầu tiên – tức là một trong những tảng đá lớn, bằng phẳng – lên trên khối đá hộc.
 4. Ở một trong hai đầu của bước đầu tiên này, đặt một vài tảng đá nhỏ hơn sẽ đóng vai trò là miếng đệm (chúng sẽ tách biệt một bước với bước tiếp theo). 
 5. Đặt bước thứ hai trên các tảng đá đệm này. Bước đầu tiên sẽ nhô ra xa nhất trên bề mặt của ao, trong khi bước thứ ba sẽ lùi ra xa nhất về phía sau. Bước thứ hai sẽ rơi vào đâu đó ở giữa.
 6. Lặp lại để tạo bước thứ ba.
 7. Không cần phải cố gắng để các bước này ở mức hoàn hảo. Bạn đang xử lý một vật liệu tự nhiên, vì vậy bạn phải mong đợi sự không hoàn hảo. Nhưng khi bạn đặt các bậc thang và “nghịch ngợm” vị trí của chúng, hãy cố gắng làm cho chúng nghiêng về phía trước một chút để hướng dòng nước theo tầng vào ao.
 8. Bây giờ đổ đầy nước vào ao và lắp máy bơm ở đáy ao. Bạn cần có một ổ cắm GFCI gần đó, như tôi đã giải thích trong hướng dẫn về cách thiết lập lớp lót ao (xem liên kết ở trên).
 9. Gắn ống vào máy bơm.
 10. Rắn ống bơm của bạn dưới gạch và lên phía sau khối đóng cặn.
 11. Bây giờ, thật dễ dàng để đưa ống lên khỏi mặt nước. Kéo nó lên đến bước thứ ba.
 12. Chèn ống dưới bước thứ ba, nơi nó sẽ được đặt, khuất tầm nhìn.
 13. Kẹt một tảng đá nhỏ ở dưới bậc thứ ba để cố định phần cuối của đường ống ở đúng nơi bạn muốn.
 14. Bật máy bơm để kiểm tra thác nước nhỏ của bạn. Điều chỉnh khi cần thiết cho đến khi bạn hài lòng với dòng thác của mình. Sử dụng bất kỳ tảng đá nào còn sót lại (hoặc thực vật) để giấu chân đế, dây điện cho máy bơm hoặc bất kỳ tính năng nào khác mà bạn không muốn hiển thị.
Hướng dẫn dự án

Thêm cây trồng

Bạn nên trồng cây gì trong và xung quanh ao để thác nước tràn vào? Trước hết, chúng ta hãy phân biệt hai loại cây thường dùng để làm thác nước nhỏ và các loại cây thủy sinh khác: 

 1. Thực vật thủy sinh
 2. Cây thích (hoặc ít nhất là không bận tâm) mọc ở đất ẩm ướt

Lưu ý: Về mặt kỹ thuật, có một loại thực vật thứ ba nằm giữa hai loại này, được gọi là thực vật “cận biên”. Một ví dụ là cây cói. Bạn sẽ không muốn trồng loại cây này ở vùng nước sâu, nhưng nó sẽ phát triển tốt ở các cạnh hoặc “lề” của ao (nghĩa là ở vùng nước nông). Nhưng đối với một đặc điểm nước nhỏ như mô tả ở trên, bạn có thể sẽ không có chỗ để kết hợp các cây trồng bên lề.

Bạn sẽ muốn trồng những cây trong nhóm đầu tiên ngay trong nước của ao. Một ví dụ sẽ là một bông hoa súng . Đây là loại cây mà người mới bắt đầu nghĩ ngay đến khi ngắm vườn nước. Nhưng để có một cái nhìn tự nhiên (không nói gì đến một màn hình nâng cao), bạn cũng sẽ muốn trồng cây dưới đất xung quanh ao.

Thêm cây trồng

Nếu mặt đất xung quanh bị ướt do nước phun từ đài phun của bạn, bạn sẽ muốn trồng những loại cây phù hợp với điều kiện ẩm ướt. Những cây thích hợp cho những khu vực như vậy là những cây không thực sự sống dưới nước, thích (hoặc ít nhất là chịu được) phát triển trong đất có độ ẩm trên trung bình (không phải tất cả các loại cây đều làm như vậy). Trong một tài liệu khác, tôi thảo luận về một số loài thực vật cho các khu vực ẩm ướt có nguồn gốc từ Đông Bắc Hoa Kỳ. Nhưng nếu bạn không quan tâm đến việc gắn bó hoàn toàn với cây bản địa, hãy tham khảo bài viết mở rộng hơn của tôi về cách trồng cây trong và xung quanh đặc điểm nước: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0373 672 070