Hòn non bộ đầy cảm hứng

Hình ảnh đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn khi bạn nghĩ về một khu vườn là gì? Những bông hoa đầy màu sắc và những bụi cây xanh mướt tỏa hương thơm ngào ngạt và thư thái? Nhưng một khu vườn không chỉ là màu xanh của nó và màu hồng và mùi.

Đá có thể đóng một vai trò quan trọng trong thiết kế sân vườn. Khám phá ngay một số ý tưởng vườn non bộ tuyệt vời và tìm thấy tất cả nguồn cảm hứng bạn cần để xây dựng hòn non bộ của riêng mình.

Đá, giống như thực vật, có đủ hình dạng, kích cỡ và màu sắc. Kết cấu cũng có thể khác nhau. Nhưng điểm chung của tất cả các loại đá là cảm giác gần gũi với Mẹ Trái đất mà chúng gợi lên.

Thêm sức mạnh của những người bạn này, và bạn sẽ có được một khu vườn đá trông tuyệt vời như, nếu không muốn nói là lớn hơn khu vườn thông thường của bạn!

Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về loại vườn này và lấy cảm hứng từ một số ý tưởng vườn đá hay nhất xung quanh!

Các bài viết liên quan:

Hòn non bộ là gì?

Một khu vườn đá , hay non bộ , về cơ bản là một khu vườn nơi những tảng đá và sắp xếp đá đóng một phần không thể thiếu của thiết kế.

Theo nghĩa truyền thống, hòn non bộ tượng trưng cho sự sắp xếp chồng chất của đá với đất và cây đá xung quanh. Nhưng những khu vườn đá hiện đại đã phát triển hơn thế để phù hợp với thị hiếu chiết trung hơn.

Hòn non bộ là gì?

Ví dụ, vườn đá Nhật Bản (vườn thiền) sử dụng nhiều loại đá, đặc điểm của nước và rêu với những viên đá hoặc cát nhỏ hơn được đặt trên mặt đất.

Những khu vườn thiền này là bối cảnh hoàn hảo để thiền định, và chúng được tạo ra để bắt chước bản chất của thiên nhiên. Một số hang động của các hình ảnh linh thiêng cũng là vườn đá.

Những điều cần xem xét

Cũng như những khu vườn thông thường, cũng có những điều cần lưu ý khi làm hòn non bộ.

Bởi vì ngay cả khi hiệu ứng tổng thể của một khu vườn đá có thể thô, để đạt được nó, bạn thường cần ít nhất một số kế hoạch.

Quan trọng: Vườn đá hoàn toàn không phải là kết quả của sự may rủi, và việc chỉ chất đống đá trên cỏ sẽ không tạo nên vườn đá. Ít nhất là không dành cho một người có gu thẩm mỹ tốt!

Thực vật trong hòn non bộ

Một nguyên tắc nhỏ cần tuân theo khi tìm cây cho khu vườn của bạn là chọn những cây nhỏ chịu hạn tốt.

Những củ nhỏ và cây xương rồng trông rất tuyệt trong những khu vườn này, và bạn cũng có thể xem xét các loại cây thân leo.

Nhưng đừng hạn chế bản thân trong những loại cây nhỏ; cây lớn cũng có thể trông tuyệt vời trong loại vườn này.

Kích thước của các tảng đá trong hòn non bộ

Một trong những điều mang lại vẻ đẹp cho khu vườn của bạn chính là sự tương phản về kích thước .

Một lựa chọn phổ biến là có một vài tảng đá hoặc đá lớn làm tiền cảnh chính trong khi sử dụng sỏi và đá nhỏ làm nền bổ sung.

Hòn non bộ là gì?

Tuy nhiên, cũng có thể có những tảng đá có kích thước tương tự để có cái nhìn đồng đều hơn. Đừng ngại thử nghiệm!

Vị trí của hòn non bộ

Hãy nhớ rằng hòn non bộ là công trình kiến ​​trúc khá lâu dài. Nói cách khác, bạn muốn chọn vị trí phù hợp cho họ để bắt đầu hoặc di dời họ sau này có thể khó khăn.

Mẹo: Một nơi hợp lý để bắt đầu là ở một góc của sân sau của bạn. Nếu bạn cảm thấy có kinh nghiệm hơn và sẵn sàng đối mặt với thử thách lớn, bạn có thể thử mở rộng ra một phần ba hoặc một nửa sân của mình.

Cảm nhận về hòn non bộ

Lựa chọn tốt các loại đá và vị trí sẽ ảnh hưởng đến cảm giác của khu vườn của bạn. Để có được sự hấp dẫn bình thường và tự nhiên , các nhóm đá ngẫu nhiên sẽ kết hợp tốt với các loại đá không đều.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một vẻ ngoài sạch sẽ và thanh lịch , những viên sỏi hoặc đá mịn có kích thước đồng đều sẽ làm tốt công việc này.

Các bài viết liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0373 672 070