Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại là một trong những điều được nhiều doanh nghiệp quan tâm ngay từ khi mới thành lập, vì nó cũng là trọng tâm của sự thành công của mỗi doanh nghiệp. Việc bố trí nội thất văn phòng sao cho phù hợp để văn phòng làm việc hiệu quả và chuyên nghiệp nhất góp phần tạo nên sự thành công của công ty, đồng thời nó cũng là bộ mặt của công ty.

Lợi ích của thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng có thể có tác động lớn đến năng suất của nhân viên. Để đảm bảo nhân viên của mình có một môi trường làm việc tốt nhất có thể, nhiều chủ doanh nghiệp đang tìm mọi cách để trang trí nơi làm việc của mình vừa thẩm mỹ, tiện nghi và chuyên nghiệp.

Thật dễ dàng để gây ấn tượng với khách hàng bằng một không gian văn phòng được bài trí đẹp mắt. Bằng cách thiết kế một văn phòng đẹp, bạn có thể tạo dựng niềm tin và sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Đảm bảo nơi làm việc của bạn đẹp nhất có thể.

Mẫu thiết kế văn phòng sang trọng

Mô hình văn phòng cao cấp phát triển theo từng năm, từng thời kỳ phù hợp với xu hướng và quan niệm hiện nay.

Mô hình văn phòng hiện đại

Đây là một thiết kế văn phòng hiện đại luôn mang lại cảm giác phong cách. Ưu ái sử dụng những đồ nội thất đa chức năng, màu sắc đơn giản là điểm đặc trưng của phong cách này.

Thiết kế văn phòng không gian xanh

Văn phòng đẹp được bao bọc bởi 4 bức tường kín, có thể mang đến cảm giác bí bách, khó chịu nếu bạn không cẩn thận. Những mảng xanh xuất hiện trong cây cảnh xuất hiện trong văn phòng mang đến cảm giác thoáng đãng, tươi mới. Cây còn có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt cho những căn phòng có nhiều thiết bị máy tính.

Thiết kế nội thất văn phòng nghệ thuật

Sử dụng đồ nội thất với nhiều hoa văn đẹp mắt. Toàn bộ không gian mang lại cảm giác nghệ thuật. Thông thường các công ty làm thiết kế, mỹ thuật đều chọn phong cách này.

Mẫu thiết kế văn phòng công ty không gian mở

Mở không giới hạn trong một khu vực nhất định, ngược lại, nó mở rộng khu vực làm việc.

Mẫu văn phòng mở đẹp đang được nhiều người ưa chuộng và khuyến khích sự giao tiếp giữa các nhân viên với nhau tốt hơn.

Kích thích hiệu suất và sự đổi mới của nhân viên với văn phòng đẹp được thiết kế theo không gian mở

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc công ty

Một thiết kế nội thất văn phòng công ty hoàn chỉnh bao gồm những hạng mục nào? Văn phòng gồm: phòng giám đốc, phòng nhân viên, phòng họp và quầy lễ tân, các phòng đa năng khác (nếu có).

Thiết kế nội thất văn phòng giám đốc

Với tư cách là người đứng đầu và lãnh đạo công ty, giám đốc luôn có một phòng làm việc riêng. Không gian này cần được bố trí cẩn thận để có một môi trường làm việc đẹp, hòa nhập và rộng rãi.

Phòng giám đốc gồm có bàn làm việc và quầy lễ tân. Bàn tiếp khách có thể là bọc sofa, bọc ghế gỗ,… tùy theo kiểu dáng mà bàn rượu phù hợp.

Bàn giám đốc thường có kích thước lớn và được bo viền. Ghế giám đốc thường là ghế lớn bọc da êm ái. Bạn có thể treo 1 hoặc 2 bức tranh yêu thích trong phòng, hoặc bảng thành tích, danh hiệu, v.v.

Thiết kế quầy lễ tân

Không phải tất cả các văn phòng đều có quầy lễ tân. Muốn vậy phải có một thiết kế nổi bật cả về màu sắc và hình ảnh, mang đậm văn hóa công ty. Kích thước của quầy nên cân đối với diện tích chung của căn phòng, tránh quá nhỏ hoặc quá lớn.

Ý tưởng thiết kế nội thất phòng làm việc của nhân viên

Đối với phòng làm việc của nhân viên văn phòng thể hiện sự chuyên nghiệp. Vì nằm ngay cửa ra vào nên căn phòng này cũng là mặt tiền của công ty. Hơn nữa, để nhân viên làm việc năng suất và hiệu quả, văn phòng cần được bố trí đồng bộ, trẻ trung và sáng tạo.

Căn phòng được nhiều người sử dụng nên số lượng nội thất gấp nhiều lần so với phòng giám đốc. Đầu tiên, chúng ta cần ước lượng chính xác số lượng nhân viên trong phòng, sau đó sẽ dựa vào nhân trắc học, công thái học để lên phương án bố trí một cách khoa học.

Nội thất cũng nhỏ gọn và linh hoạt hơn để tiết kiệm diện tích. Cả hai đều phải đảm bảo rằng có một nơi nào đó để đi du lịch và có đủ nơi để làm việc. Nên cung cấp nhiều đèn LED để cung cấp đủ ánh sáng cho tất cả nhân viên.

ý tưởng thiết kế phòng họp

Phòng hội thảo dùng làm nơi họp tổng kết, xây dựng kế hoạch của công ty, mỗi vị trí đều phải có tầm nhìn xa. Nội thất phòng phổ biến nhất như bàn tròn hoặc vuông, hình chữ nhật lớn với ghế xung quanh là lý tưởng.

Ngoài việc phục vụ các cuộc họp nội bộ, phòng hội thảo còn có thể dùng để tiếp khách hàng, hợp tác kinh doanh. Để có một thiết kế văn phòng đẹp và thu hút nhất thì thiết kế phòng họp phải thể hiện được sự hài hòa tinh tế, rộng rãi và thoáng mát.

Các phòng chức năng khác (kho, hành lang, giải trí …)

Theo nhu cầu kinh doanh, bố trí hoặc không bổ sung hội trường đa chức năng. Công năng của hội trường đa năng là gì thì bài trí đơn giản và phù hợp với mục đích sử dụng đó.

Nội thất cần thiết trong thiết kế văn phòng

ghế văn phòng

Ghế văn phòng nhân viên là món đồ nội thất quan trọng luôn sát cánh cùng họ trong suốt quá trình làm việc. Vì vậy, chất lượng của ghế có ảnh hưởng quan trọng đến hiệu quả công việc của nhân viên. Không ai có thể làm tốt nhất có thể nếu cơ thể mệt mỏi, khó chịu trên những chiếc ghế kém chất lượng.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc ghế tốt để giảm bớt sự khó chịu ở lưng, hãy tìm một chiếc ghế có lưng tựa cao. Điều này sẽ cung cấp cho nhân viên một môi trường làm việc dễ chịu hơn. Ngoài ra, bạn nên chọn kích thước ghế phù hợp với không gian làm việc của mình.

Bàn

Khi chọn bàn làm việc, hãy ưu tiên bàn có không gian rộng rãi để có thể để đồ. Cho dù bạn muốn một chiếc bàn có ngăn kéo phụ thuộc vào ngành của bạn. Khi đã có bàn làm việc, bạn nên sắp xếp đồ đạc một cách hợp lý để tạo sự thoải mái cho khu vực làm việc.

Sự thoải mái của nhân viên hàng đầu cũng phải được xem xét khi chọn bàn làm việc. Kết quả là, hiệu quả và năng suất của nhân viên tăng vọt. Ngày nay có rất nhiều kiểu bàn làm việc khác nhau. Có thể theo thiết kế nội thất văn phòng, chẳng hạn như bàn gỗ cứng, bàn nhựa, …

Vị trí cũng là một yếu tố trong việc lựa chọn bàn làm việc. Nên phân vùng nếu bạn muốn tiết kiệm không gian. Nếu nơi làm việc rộng, bạn nên có khu vực làm việc riêng cho từng nhân viên.

Tủ hồ sơ văn phòng

Tủ hồ sơ văn phòng chắc chắn là một phần quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng. Để tối đa hóa không gian lưu trữ, hãy xem xét các tủ có nhiều ngăn kéo để bạn có thể sắp xếp và giữ các tệp khác nhau. Khi mua tủ tài liệu bạn cũng nên chú ý đến sự thống nhất của toàn bộ văn phòng để mang đến một môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Máy móc thiết bị văn phòng

Máy in, máy chiếu, bút, sách và các máy văn phòng khác là những thứ phổ biến. Nếu bạn muốn công việc diễn ra suôn sẻ, hãy đảm bảo các thiết bị hoạt động tốt.

Cân nhắc thiết kế nội thất văn phòng công ty

Trong quá trình thiết kế nội thất, cả chủ đầu tư và kiến ​​trúc sư cần lưu ý những điểm sau:

Phong thủy

Phong thủy là một yếu tố quan trọng khi thiết kế bất kỳ nội thất nào, đặc biệt là nội thất văn phòng. Theo phong thủy, các công ty mới có thể phát triển mạnh. Khi thiết kế cần chú ý đến “một vị – hai hướng”, đặc biệt là phòng lãnh đạo.

Vị trí phong thủy: Bạn cần xem mệnh của người lãnh đạo ở đâu, từ đó bố trí bàn ăn theo hướng tốt theo mệnh đó. Nơi làm việc cần tính toán hướng gió, hướng nắng mới là không gian làm việc lý tưởng.

Bài trí phong thủy: Một số vị trí không nên đặt trên sân khấu của lãnh đạo để không ảnh hưởng đến hiệu quả công việc:

Đối diện với cửa: dễ bị ồn;

Chỗ ngồi có cửa sổ: ngăn không khí và ánh sáng ảnh hưởng đến không khí của trường quay;

Giữa phòng: không hỗ trợ;

Quay lưng với cửa: Cửa là nơi thu hút của cải, ngồi quay lưng ra cửa, ánh sáng vào nhà là để che chở, không có lợi cho sự nghiệp.

Bố trí không gian hợp lý

Không gian phải có đủ chỗ để làm việc và cảm thấy thoải mái, rộng rãi. Việc tính toán số lượng phòng và phân chia diện tích như thế nào là hợp lý. Ngoài ra, cần tính đến số lượng người, bố trí khoa học hơn.

Lời khuyên mà chúng tôi đưa ra là: hãy chú trọng đến trải nghiệm không gian của nhân viên, chú trọng tính thẩm mỹ nhưng phải hài hòa với tổng thể không gian.

Phù hợp với hình ảnh và văn hóa công ty

Mỗi công việc có tính chất khác nhau đều có không gian làm việc khác nhau. Vì vậy, cần điều chỉnh linh hoạt và đưa ra giải pháp tối ưu nhất. Không chỉ ngành mà văn phòng cũng phải tạo được điểm sáng làm nổi bật thương hiệu của công ty. Có một cách mới để gây ấn tượng với khách hàng.

Vật chất

Vật liệu ảnh hưởng đến quá trình và hiệu quả thi công nội thất. Các phong cách khác nhau có chất liệu nội thất khác nhau. Ngày nay, các văn phòng thường được làm từ gỗ công nghiệp, kính cường lực, đá hoa cương, giả da…

Ngân sách đầu tư

Cần tính toán chi phí đầu tư thiết kế: nội thất là bao nhiêu, đơn vị thiết kế là bao nhiêu, v.v. Phải phân biệt rõ ràng để tránh tiêu quá tay. Chi phí nội thất phù hợp sẽ tạo nên một không gian hoàn hảo.

Ánh sáng

Ánh sáng ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả công việc của một công ty. Thông thường, các thiết kế văn phòng sử dụng ánh sáng trắng, ánh sáng gián tiếp.

Ngoài đèn điện, cung cấp đủ ánh sáng tự nhiên ngoài trời. Ánh sáng tự nhiên dồi dào mang lại hiệu quả công việc cao.

Màu sắc

Màu sắc có tác dụng tuyệt vời, ví dụ:

Nâng cao hiệu quả công việc;

ảnh hưởng đến tâm lý công việc;

mang thông tin công ty;

Một số màu sắc thường được lựa chọn trong văn phòng: trắng, xanh dương, vàng, xanh lá, đen, …

Ngoài ra, khi kết hợp màu sắc cũng cần lưu ý để tránh rối mắt, khó chịu.

Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công nội thất văn phòng

Một đơn vị uy tín là yếu tố quyết định đến sự thành công của bản vẽ thiết kế nội thất. Cần lựa chọn cẩn thận để tránh những tổn thất không đáng có. Lựa chọn một đơn vị như Công Trình Thi Công có giá cả phải chăng và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sẽ giúp bạn có một văn phòng thật ưng ý.

Bài viết trên đây tổng hợp những thông tin về thiết kế nội thất văn phòng đẹp. Có thể thấy, việc thiết kế phòng làm việc cần được tính toán kỹ lưỡng để không gian luôn tiện nghi và đẹp mắt. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thiết kế văn phòng hoặc cần tư vấn, hãy liên hệ với Công Trình Thi Công để được hỗ trợ nhanh chóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0373 672 070