Hồ Cá Koi Nên Sâu Bao Nhiêu: Cân Nhắc Thiết Kế Cho Hồ Cá Koi

Koi là cuộc sống của một cái ao ở sân sau. Những sinh vật nhỏ bé xinh đẹp, mạnh mẽ và đầy sức sống này lang thang quanh ao cả ngày, không để cho người thưởng ngoạn một giây phút buồn tẻ nào. Đáng buồn thay, nhiều người yêu thích cá koi, hầu hết không nhận thức được điều kiện hoàn hảo của nó; Ví dụ – hồ cá koi nên sâu bao nhiêu?

Giống như mọi thứ khác, Koi cũng có những điều kiện để phát triển mạnh mẽ. Hồ cá Koi không được nông hơn 2 feet đối với người mới bắt đầu, và tốt nhất là có độ sâu ít nhất là 3 feet nếu bạn muốn thả cá koi .

Tôi chắc rằng chỉ bấy nhiêu kiến ​​thức này là không đủ để giúp bạn bắt đầu, đó là lý do tại sao tôi đã bổ sung thêm một số thông tin hữu ích bên dưới; tại sao không có một cái nhìn?

Độ Sâu Tốt Nhất Cho Hồ Cá Koi

Cá koi là lựa chọn hàng đầu cho sân sau hoặc ao nhỏ do chúng có khả năng phục hồi cao trước các điều kiện bất lợi. Giống như, chúng sẽ sống sót trong điều kiện đóng băng hoặc thậm chí ở những ao rất nông sâu 18 inch. Tuy nhiên, tốt nhất không nên thử thách kỹ năng sinh tồn của chúng, và chúng ta không nên chơi với mạng sống. Vì vậy, chúng ta hãy xem xét nó một cách nghiêm túc.

Bây giờ để nói chuyện nghiêm túc, một hồ cá koi phải sâu ít nhất 3 feet. Mặc dù như tôi đã nói trước đây, đã có những trường hợp chúng sống sót ngay cả khi ở độ sâu 18 inch; nó không phải là lý tưởng. Bạn sẽ đánh cược khi để koi của bạn tiếp xúc với những kẻ săn mồi như diệc.

Ngay cả khi bạn nghĩ rằng không có kẻ săn mồi nào rình rập xung quanh , bạn vẫn không nên mạo hiểm. Thêm điểm ẩn nấp hoặc hang động sẽ không hoạt động nếu độ sâu quá nông, vì diệc có thể đứng hàng giờ mà không bị mệt.

Ngoài ra, tốt nhất bạn không nên thiết kế ao dạng côn. Những cảnh thủy sinh có các cạnh thon nhẹ không hiệu quả với cá koi. Sẽ tốt hơn nếu các cạnh đi thẳng xuống phía dưới.

Trong khi 3 feet là yêu cầu tối thiểu trần, đề xuất cá nhân của tôi cho bạn là phải có độ sâu tối thiểu là 4 feet, nếu không hơn. Chi phí sẽ không tăng theo cấp số nhân khi đào thêm 1 ft, nhưng cá koi của bạn sẽ có thể di chuyển nhiều hơn.

Độ Sâu Tốt Nhất Cho Hồ Cá Koi

Ao Koi Nên Sâu Bao Nhiêu Cho Mùa Đông

Một cái ao cạn 4 feet cũng thích hợp để sống sót trong mùa đông. Nhưng như một quy luật chung, nó càng có chiều sâu, bạn càng nhận được nhiều lợi ích (tất nhiên là trong một mức thực tế). Tôi muốn nói gì về lợi ích? Một cái ao rất lớn có thể chứa 2000 gallon nước có hiệu quả đáng kinh ngạc trong việc tăng trưởng cá và duy trì một lượng cá lớn.

Ngoài ra, theo ý kiến ​​của tôi, bạn sẽ không khám phá tiềm năng thực sự của một hồ cá koi trong một hồ cạn. Chất thải của cá có thể tập trung nhiều hơn ở ao ít sâu hơn so với ao sâu – nơi có nhiều nước hơn. Vì vậy, nếu có thể, hãy cố gắng làm cho nó sâu 5 feet.

Mặc dù những người đam mê nuôi cá hạng nặng sẽ đảm bảo độ dài 6 – 8 feet, nhưng nó tương đối ít xứng đáng hơn trừ khi bạn đang sống ở một nơi có điều kiện thời tiết khắc nghiệt .

Quyết định về độ sâu chỉ là bước khởi đầu; có những điều khác để xem xét nếu bạn muốn xây dựng một hồ cá koi tốt nhất. Vì chúng ta đang nói về koi, vậy tôi cũng cho bạn một ý kiến ​​ngắn gọn về chúng? Hãy xem nhanh:

Cân Nhắc Thiết Kế Bổ Sung Cho Một Hồ Cá Koi

Nhiệt Độ

Trong khi koi là loài cá kiên cường có thể tồn tại qua các điều kiện khắc nghiệt của mùa đông, chúng rất vui mừng khi nước ở nhiệt độ 60-70 độ F. Bạn nên cố gắng duy trì điều đó càng nhiều càng tốt. Nếu cần, hãy sử dụng máy sưởi ao, đặc biệt là vào mùa đông.

Ánh Sáng Mặt Trời Và Bóng Râm

Koi tốt hơn khi nhận được ánh sáng mặt trời trực tiếp, nhưng chúng chỉ có thể chịu được tối đa 6 giờ trong thời gian đó; đó là lý do tại sao bạn phải thêm bìa. Bạn có thể đạt được điều đó bằng cách đặt ao gần cây cối hoặc một cấu trúc quá bản lề để cung cấp nhiều bóng râm. Nhưng tôi nghĩ tốt hơn là nên đi trồng cây thủy sinh.

Hoa súng rất tuyệt vời cho hồ cá koi. Chúng có thể che phủ khoảng 70% diện tích bề mặt, cung cấp đủ bóng râm cho cá nếu chúng cần.

Sục Khí

Nếu bạn hỏi tôi thành phần bắt buộc phải có trong ao của bạn là gì, tôi sẽ trả lời trong tích tắc – “oxy”. Nó quan trọng đối với những người bạn nhỏ của chúng ta cũng như đối với chúng ta. Để giữ cho cá koi được cung cấp oxy, tốt nhất bạn nên lắp đặt một đài phun nước hoặc thác nước .

Một đài phun nước sẽ khuấy nước và giữ cho nó chuyển động; Ngoài ra, những giọt nước rơi xuống sẽ hấp thụ oxy và đưa nó vào ao. Bạn cũng có thể sử dụng máy sục khí để có kết quả tốt nhất.

Đất

Một hồ cá koi tiêu chuẩn có thể chứa tới 2000 gallon nước. Nếu chúng ta đặt nó vào một cái cân, nó nặng khoảng 8-8,3 lbs ở 60 độ F. Vì vậy, bạn phải có đất đủ ổn định để chịu tải trọng đó.

Cân Nhắc Thiết Kế Bổ Sung Cho Một Hồ Cá Koi

Bộ Lọc

Bạn thậm chí không thể mơ ước có một hồ đầy cá koi mà không có bộ lọc. Chúng tạo ra rất nhiều chất thải, và để tốt nhất cho ao của bạn, bạn phải xử lý chúng càng sớm càng tốt. Nếu bạn có bộ lọc , quá trình đó sẽ trở nên thoải mái hơn.

Một bộ lọc sinh học sẽ phân hủy chất thải và các hợp chất có hại thành các phần tử nhỏ hơn mà không gây hại cho cư dân trong ao của bạn. Có một bộ lọc cơ học bên cạnh thậm chí còn tốt hơn.

Cây

Tôi tin rằng bạn không có sở thích nhạt nhẽo, và nếu tôi đúng, thì bạn sẽ muốn một cuộc sống trong cảnh quan của mình. Làm thế nào để làm điều đó? Cây! Chúng thêm màu sắc và một bầu không khí sôi động chắc chắn sẽ làm dịu tâm hồn bạn.

Như tôi đã nói trước đây, chúng cung cấp khả năng bảo vệ tuyệt vời khỏi ánh nắng trực tiếp, và đó mới chỉ là bước khởi đầu; chúng cũng thu hút những con bọ trở thành thức ăn cho koi . Thêm vào đó, chúng giữ cho sự phát triển của tảo trong tầm kiểm soát và duy trì mức nitrat thấp hơn.

Nói chung, chúng là một sự tiện lợi đa năng.

Bảo Trì

Ao càng lớn, bạn càng phải nỗ lực nhiều hơn để duy trì nó. Bạn cần dành 1 hoặc 2 giờ mỗi tuần để kiểm tra độ pH và KH, làm sạch bộ lọc , loại bỏ bất kỳ mảnh vụn hoặc chất thải nào, v.v.

Bạn cũng cần phải kiểm tra xem có con cá nào bị ốm hay không. Các ao lớn hơn có nghĩa là lượng cá dồi dào, do đó, hoạt động tốn nhiều thời gian hơn. Trong khi tôi đã nói trước đây là nghiêng về phía lớn hơn khi nói đến kích thước ao, hãy chọn một kích thước không gây phiền hà cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0904.639.248