Cách quấn cây bằng đèn ngoài trời

Những cây được trang trí bằng dây ánh sáng luôn trông rất vui nhộn trong những ngày lễ, và chúng có thể trở nên vui nhộn và kỳ diệu vào bất kỳ thời điểm nào khác trong năm. Trong thời tiết ấm áp, không có gì hấp dẫn hơn một không gian ngoài trời thoải mái được trang hoàng bằng những ánh đèn lấp lánh.

Ánh sáng thích hợp cho hầu hết các loại cây, bao gồm cây thường xanh, cây rụng lá , cây cọ và thậm chí cả cây yucca. Thông thường, những cây trụi lá cung cấp khuôn khổ lý tưởng để treo đèn, đặc biệt là các giống lan ngang. Những thân cây cọ quấn đèn trắng hoặc đỏ khoe dáng thẳng đứng, hướng tầm mắt lên bầu trời đêm.

Đèn chiếu sáng ngoài trời tốt nhất nên sử dụng là đèn LED. Đèn LED không chỉ tiết kiệm năng lượng hơn 75% so với bóng đèn sợi đốt tiêu chuẩn mà chúng còn có tuổi thọ cao hơn nhiều lần. Đèn LED có chi phí cao hơn một chút so với đèn sợi đốt, nhưng vì đèn LED tốn ít chi phí hơn để chạy, chúng phải tự trả tiền cho chính nó trong một thời gian dài trước khi hết.

Đối với màu sắc của đèn, đèn LED trắng ấm cung cấp ánh sáng ấm áp, đẹp mắt gợi nhớ đến những chiếc đèn sợi đốt mà mọi người yêu thích (và vì vậy mà rất nhiều người theo chủ nghĩa truyền thống gặp khó khăn khi chia tay). Màu trắng mát mang lại ánh sáng hơi xanh và đèn màu có nhiều màu hoặc một màu. Màu trắng là phổ biến và phù hợp cho bất kỳ thời điểm nào trong năm. Đèn màu thường là tốt nhất cho những ngày lễ. Trong mọi trường hợp, sẽ tốt nhất nếu bạn chọn các đèn giống nhau ở mỗi màu, chẳng hạn như tất cả các màu ấm hoặc tất cả các màu trắng lạnh.

Những gì bạn cần

Những gì bạn cần

Thiết bị / Dụng cụ

  • Thang
  • Dây nối dài được xếp hạng ngoài trời
  • Tông (tùy chọn)

Vật liệu

  • Sợi ánh sáng ngoài trời
  • Băng xoắn hoặc băng cây (tùy chọn)

Hướng dẫn

Chọn cây để chiếu sáng

Chọn cây hoặc những cây bạn muốn thắp sáng. Bắt đầu với một cái tạo ra điểm nhấn tự nhiên trong cảnh quan của bạn  . Lý tưởng nhất là nó cũng sẽ có một hình thức thú vị và các nhánh thanh lịch trông sẽ đặc biệt nổi bật khi được chiếu sáng. Hình dạng kỳ lạ của cành cây và chi có thể trở nên kỳ diệu vào buổi tối khi được trang bị điện với ánh sáng lấp lánh.
Một cái cây rất lớn có thể có rất nhiều yếu tố “wow”, nhưng nó càng lớn (và cao) thì càng cần nhiều đèn hơn. Điều bạn không muốn là một cây to mà ánh sáng thưa thớt, vì vậy hãy chọn kích thước phù hợp với số lượng đèn bạn có hoặc sẵn sàng mua.

Kiểm tra các sợi ánh sáng


Kiểm tra từng sợi đèn bằng cách cắm vào và đảm bảo tất cả các đèn đều hoạt động. Điều quan trọng là phải làm điều này trước khi treo đèn, đặc biệt nếu bạn không bật đèn trong khi làm việc. Bạn không muốn đặt tất cả các đèn lên chỉ để phát hiện ra rằng một sợi ở giữa đang ở trên fritz.
Nếu muốn, hãy kết nối nhiều dây đèn (sau khi kiểm tra chúng) bằng cách cắm chúng với nhau từ đầu đến cuối. Cuộn dây dài thu được xung quanh một miếng bìa cứng phẳng. Điều này giúp bạn dễ dàng xử lý một đoạn dây dài mà không cần phải đánh lộn xộn.


Hướng dẫn

Đặt dây ra


Kéo dây nối được đánh giá là ngoài trời vào gốc cây. Bởi vì dây sẽ ở ngoài trời và có thể bị ướt, nó phải có lớp bảo vệ GFCI (chạm đất-lỗi mạch-ngắt) để bảo vệ khỏi nguy cơ điện giật. Để đảm bảo được bảo vệ, hãy cắm dây vào ổ cắm GFCI hoặc sử dụng dây ngoài trời được bảo vệ bằng GFCI.
Quyết định vị trí  gốc có thể nhìn thấy  của cây — đây là điểm mà cây có thể nhìn thấy từ đường phố hoặc từ trong nhà. Ngoài ra, cỏ cao, đá và các đặc điểm cảnh quan khác có thể che hoặc che khuất phần dưới cùng của thân cây. Đi bộ vào lề đường hoặc ra đường, và ghi nhớ vị trí có thể nhìn thấy cốp xe. Định vị đầu dây tại điểm này. Nếu muốn, bạn có thể quấn dây quanh gốc cây để cố định.
Cắm sợi đèn đầu tiên vào dây nối. Bạn có thể cắm dây vào ổ cắm, nếu muốn hoặc đợi cho đến khi bạn hoàn tất.


Lên dây cót


Bắt đầu quấn đèn xung quanh thân cây, di chuyển lên trên theo từng vòng dây. Để đảm bảo khoảng cách đều, hãy dùng tay kiểm tra khoảng cách giữa các cuộn dây. Sử dụng khoảng bốn ngón tay để có khoảng cách phù hợp giữa mỗi vòng quấn quanh thân cây. Hãy cố gắng tạo khoảng cách đồng đều để làm cho dự án hoàn thiện trông đẹp nhất.

Hướng dẫnChạy lên và xuống các chi


Quấn đèn lên từng nhánh hoặc nhánh lớn, đảm bảo bạn có thêm vài sợi dây. Đặt cách nhau khoảng hai bàn tay (tám ngón tay). Khi bạn đến phần cuối của chi, hãy đảo ngược hướng và cuộn dây lại xuống, uốn lượn giữa các vòng quấn lên trên để khoảng cách kết quả là một chiều rộng bàn tay.

Sử dụng một cái thang


Sử dụng thang để tiếp cận các khu vực cao. Đừng bao giờ trèo lên cây để treo đèn. Bạn có thể sử dụng thang bậc tự do cho độ cao tương đối thấp, nhưng đối với các khu vực cao hơn, hãy sử dụng thang mở rộng. Luôn tuân  thủ các quy trình an toàn thang tiêu chuẩn , đảm bảo thang được đỡ đều ở trên cùng và dưới cùng và nó nghiêng một góc khoảng 75 độ (15 độ so với phương thẳng đứng). Nếu bạn cần leo cao hơn khoảng 6 feet, hãy nhờ người trợ giúp giữ chân thang và “phát hiện” ánh sáng từ mặt đất khi bạn đang ở trên thang.

Hướng dẫn

Bảo mật chuỗi


Cố định phần cuối của chuỗi đèn, nếu cần, để hoàn tất quá trình cài đặt. Bạn có thể chỉ cần buộc phần cuối của cành cây để giữ cho nó không bị lỏng ra, hoặc bạn có thể buộc dây vào cây bằng một đoạn dây bện tự nhiên hoặc băng trồng. Không sử dụng dây kim loại vì có thể tạo ra nguy cơ điện giật hoặc hỏa hoạn nếu kim loại cắt qua lớp cách điện của dây đèn. Bạn cũng có thể sử dụng dây buộc bằng nhựa zip, miễn là bạn nhớ cắt nó ra trước đó. Một dây buộc zip chắc chắn có thể làm cây bị cuốn và gây hư hại nếu nó không được gỡ bỏ.

Mẹo treo đèn cây

Khi xác định cần sử dụng bao nhiêu đèn hoặc dây đèn, đừng theo câu nói cũ, “Đi một chặng đường dài”. Nó chỉ không áp dụng trong trường hợp này. Tùy theo chu vi của thân cây, mỗi bọc có thể dễ dàng sử dụng đến 20 hoặc 30 đèn. Và một cái cây chỉ quấn một phần thân cây thì trông không có vẻ gì là lễ hội hay hoàn chỉnh. Lên kế hoạch và ngân sách cho đèn phù hợp. Bạn luôn có thể bắt đầu nhỏ và thêm nhiều đèn mỗi năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0373 672 070